Đông trùng hạ thảo việt nam

HomePod của Apple đang ế dài

16/04/2018 - 22:37:04 - Công nghệ

Nhiều cửa hàng Apple Store tại Mỹ chỉ bán được khoảng 10 chiếc HomePod mỗi ngày.

Xem thêm: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Apple HomePod không có được khởi đầu mĩ mãn.

Mặc dù nhận được đánh giá cao về chất lượng âm thanh từ các chuyên gia công nghệ, doanh số của HomePod vẫn ảm đạm, theo Bloomberg. Sức bán của sản phẩm này thấp đến mức nhiều cửa hàng Apple Store đang phải tìm cách đẩy hàng tồn và giảm lượng đặt hàng. Nhiều cửa hàng Apple Store chỉ bán được khoảng 10 chiếc HomePod mỗi ngày.

HomePod cua Apple dang e dai hinh anh 1
Nếu so với loạt sản phẩm chủ lực của Apple thì doanh số của HomePod được xem là thảm họa. Ảnh: Getty.

Theo báo cáo của hãng nghiên cứu thị trường Slice Intelligence, HomePod chỉ chiếm khoảng 4% thị trường loa thông minh. Trong khi đó, Amazon Echo nắm giữ 73% thị phần còn loa Home của Google nắm 14%.

Không khó hiểu khi HomePod có doanh số tệ. Thiết bị này có giá cao. Apple bán HomePod giá 350 USD, đắt hơn nhiều so với loạt thiết bị Echo của Amazon: giá từ 50 USD cho Echo Dot đến 230 USD cho Echo Show.

Google Home mini và Home bản tiêu chuẩn cũng có giá bán chỉ 50 và 130 USD. Chỉ có chiếc Home Max sở hữu giá bán cao hơn HomePod, mức 400 USD.

Thứ 2 là vấn đề tương thích. Apple thiết kế HomePod để hoạt động hoàn hảo cùng với Apple Music. Nếu bạn là tín đồ của Spotify, Pandora hoặc một dịch vụ khác, Siri sẽ không được tích hợp sâu trên các dịch vụ này. Bạn cũng cần một thiết bị iOS để cài đặt HomePod.

Đó là chưa kể Siri không ưu việt hơn gì so với Alexa hay Google Assistant. Siri trên HomePod chỉ có thể thực hiện các thao tác cơ bản như điều khiển nhạc, tương thích một số thiết bị gia đình và kiểm tra thời tiết trong khi các trợ lý AI từ đối thủ ngày càng thông minh và học được nhiều kỹ năng mỗi ngày.

HomePod cua Apple dang e dai hinh anh 2
HomePod còn nhiều nhược điểm cần khắc phục. 

Tuy nhiên, doanh số thấp không đồng nghĩa Apple từ bỏ thị trường loa thông minh. Giống với Apple Watch, họ sẽ tiếp tục cải tiến sản phẩm cho đến khi nó trở thành số một.

Có tin đồn cho rằng Apple đang phát triển HomePod mini giá rẻ. Hãng cũng đã thuê một nhân sự cao cấp của Google về mảng AI là John Giannandrea để lãnh đạo mảng AI nhằm thu hẹp khoảng cách giữa Siri và các đối thủ.

Amazon và Google đang thống trị thị trường loa thông minh nhưng Apple vẫn còn đất để phát triển. Họ có danh tiếng, nguồn lực tài chính vô tận để tự tạo lợi thế cho mình trong cuộc đua này.

Cận cảnh loa thông minh HomePod HomePod có giá 349 USD, tích hợp tính năng nhận diện giọng nói Siri để thực hiện nhiều thao tác cơ bản như gửi tin nhắn, đọc tin tức hay hỏi thời tiết.

Apple HomePod: Âm thanh tốt, đắt đỏ và chưa thông minh

Với giá bán tới 350 USD, loa thông minh HomePod vẫn còn nhiều hạn chế và không tương xứng với giá trên trời của sản phẩm này.Nguồn: News.zing.vn

Từ khóa: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Bài viết khác