Kẻ khóc, người cười vì mua Bitcoin

01/03/2018 - 10:24:07 - Công nghệ

Có những người giàu lên nhanh chóng nhờ Bitcoin và cũng có người "lỡ tay" ném đi số Bitcoin có giá hàng triệu USD vì cất giấu quá kỹ, quên mật khẩu hoặc mất ổ cứng.

Xem thêm: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Đáng kể nhất là hai anh em song sinh nhà Winklevoss, đã có cả gia tài bằng Bitcoin. Không chỉ nổi tiếng trên Facebook, bộ đôi này còn là doanh nhân được nhiều người biết tới với câu chuyện đầy may mắn của họ.

Năm 2012, anh em song sinh nhà Winklevoss đã sử dụng một phần tiền từ vụ kiện Facebook để đầu tư vào Bitcoin khi tiền ảo này chỉ có giá 9 USD. Ngày nay, hai người này đã trở thành tỷ phú khi Bitcoin có lúc chạm mốc 20.000 USD.

Ke khoc, nguoi cuoi vi mua Bitcoin hinh anh 1
Anh em song sinh nhà Winklevoss  đã trở thành tỷ phú Bitcoin.

Trong câu chuyện đăng tải trên New York Times hồi đầu tuần, anh em nhà Winklevoss đã kể rất chi tiết về cách thức bảo vệ khối tài sản khổng lồ của họ.

Theo đó, hai người này đã sử dụng khóa riêng cho từng đồng Bitcoin, chia chúng thành nhiều phần nhỏ và cất giữ vào két an toàn tại nhiều nhà băng khắp nước Mỹ.

Sở dĩ anh em nhà Winklevoss phải cất công tới vậy là nhằm đảm bảo không tên trộm nào có thể lấy được khóa tiếp cận khối tài sản khổng lồ của họ.

Biện pháp cẩn trọng này hoàn toàn không thừa trong bối cảnh có nhiều vụ trộm Bitcoin xảy ra. Cách làm của anh em Winklevoss cũng được nhiều người giữ Bitcoin áp dụng.

Tờ The Wall Street Journal từng đề cập tới hiện tượng nhiều người xếp hàng dài chờ lấy chìa khóa tại ngân hàng để tiếp cận ví đựng Bitcoin cá nhân. Nếu quên chìa khóa ở đâu đó, những người này sẽ cảm thấy cuộc sống giống như địa ngục.

Trong khi đó, một người đàn ông khác kể rằng anh ta để chìa khóa và từ khóa khôi phục trong hai hộp thép không rỉ. Vì lý do an toàn, một hộp được cất giấu ở tận đâu đó trên nước Mỹ.

Cũng có câu chuyện khác đầy tiếc nuối. Một người đàn ông đã vô tình quẳng ổ cứng chứa Bitcoin ra bãi rác. Vài năm sau, anh ta nhận ra sai lầm khủng khiếp của mình. Chiếc ổ cứng đó giờ có giá hàng chục triệu USD.

Không chịu từ bỏ, người này đang làm đơn đề nghị chính quyền thành phố cho đào xới bãi rác để tìm lại ổ cứng. Đơn đề nghị chưa được chấp nhận vì nếu làm vậy, hàng trăm nghìn tấn rác sẽ phải xới lên gây ảnh hưởng nghiêm trọng môi trường xung quanh mà chưa chắc đã tìm lại được vật đã mất.

Một câu chuyện khác về Philip Neumeier cũng kỳ lạ không kém. Số Bitcoin của người này đang có giá khoảng 300.000 USD nhưng chủ nhân của chúng lại quên mất mật khẩu. Philip tự dựng cho mình một chiếc siêu máy tính riêng chỉ nhằm mục đích tìm lại mật khẩu.

Không may, chiếc siêu máy tính cồng kềnh của Philip dự kiến sẽ phải mất hàng trăm năm mới đoán được mật khẩu.

“Tôi nghĩ rằng phải 323 năm nữa chiếc siêu máy tính này mới tìm lại được mật khẩu. Hy vọng khi đó Bitcoin sẽ có mức giá xứng đáng”, Philip cố vớt vát khi nói về nỗ lực của mình.

The Wall Street Journal cũng tiếp xúc với một người đàn ông nói rằng anh ta có thể cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho những người muốn tìm lại khóa mở ví tiền ảo. Và dĩ nhiên, thù lao người này mong muốn là Bitcoin.

Ke khoc, nguoi cuoi vi mua Bitcoin hinh anh 2
Chưa ai biết danh tính thực của Satoshi Nakamoto, người được xem là "cha đẻ" của Bitcoin.

Vậy nếu là bạn thì sao, liệu bạn mong chờ gì từ đồng tiền ảo được tạo ra bởi nhân vật ẩn danh Satoshi Nakamoto (có thể là một người, một nhóm người, hoặc tổ chức)? Nếu vẫn giữ tốc độ tăng giá kỷ lục như thời gian qua, Satoshi Nakamoto sẽ trở thành nhân vật giàu có nhất thế giới, thành tỷ phú của mọi tỷ phú.

Tính đến chiều 22/12, Bitcoin đang sụt giá về mức 12.900 USD/ BTC sau nhiều ngày quanh quẩn trên mức 15.000 USD/ BTC. 

Hơn 12.000 máy tính tại Việt Nam bị nhiễm virus 'đào coin'

Tập tin chứa mã độc lan truyền qua Facebook thời gian qua cứ 10 phút lại sinh ra 500 biến thể. Nguy hiểm hơn, chúng còn trang bị khả năng đánh cắp mật khẩu Facebook của người dùng.

 • Bitcoin

  Bitcoin

  Bitcoin (BTC) là một loại tiền tệ mã hóa và hệ thống thanh toán kỹ thuật số toàn cầu. Nó được gọi là đơn vị tiền tệ kỹ thuật số phi tập trung đầu tiên vì hệ thống hoạt động mà không cần thông qua bất kỳ cơ chế lưu trữ hay hệ thống quản lý trung tâm nào. Bitcoin được sáng tạo bởi một người hay một nhóm người dưới tên gọi Satoshi Nakamoto và được phát hành dưới dạng phần mềm nguồn mở trong năm 2009.

  Bạn có biết: Giao dịch đầu tiên sử dụng Bitcoin để mua một mặt hàng đời thực là một chiếc pizza giá 25 USD đã được mua bằng 10.000 Bitcoin được thực hiện vào năm 2010. Xem thêm

  • Mã: XBT
  • Đơn vị nhỏ nhất: 1 Satoshi = 1/100.000.000 BTC
  • Ngày ra đời: 3/1/2009
  • Tổng số Bitcoin có thể tồn tại: 21 triệu
  • Ký hiệu:
 • Tiền mã hóa

  Tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo", là một tài sản kỹ thuật số được thiết kế làm phương tiện trao đổi sử dụng cơ chế mã hóa để đảm bảo các giao dịch, kiểm soát việc tạo ra các đơn vị bổ sung và xác minh việc chuyển giao tài sản. Tiền mã hóa được phân loại như là một tập con của các loại tiền tệ kỹ thuật số.

  Bạn có biết: Bitcoin là tiền mã hóa phân tán đầu tiên được tạo ra vào năm 2009 và kể từ đó rất nhiều đơn vị tiền mã hóa tương tự khác được tạo ra. Các đơn vị tiền tệ này sử dụng hệ thống quản lý phi tập trung thay vì các hệ thống trung tâm như các đơn vị tiền tệ điện tử vàngân hàng khác.

Nguồn: News.zing.vn

Từ khóa: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Bài viết khác