Nguyễn Hà Đông sắp đưa Flappy Bird tái xuất?

10/12/2017 - 02:13:39 - Công nghệ

Trên trang cá nhân, Nguyễn Hà Đông hé lộ hình ảnh một tựa game mới, với sự có mặt của Flappy Bird từng gây sốt.

Xem thêm: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Trên trang Facebook cá nhân, Nguyễn Hà Đông chia sẻ một bức ảnh kèm status "I’ve done a lot of attempts to make pixel art characters look good and mordern in today world. And I finally stick with this" (Tạm dịch: Tôi vừa cố gắng rất nhiều để khiến những nhân vật 'pixel art' này trông ổn và hiện đại hơn so với thời nay. Và cuối cùng tôi đã chết dí với nó).

Nguyen Ha Dong sap dua Flappy Bird tai xuat? hinh anh 1
Hình ảnh về tựa game mới có sự góp mặt của Flappybird. 

Nguyễn Hà Đông chưa tiết lộ gì về tựa game này cũng như thời điểm phát hành. Theo đại diện một game studio ở Hà Nội, có thể đây là phiên bản làm lại của Flappy Bird nhưng hỗ trợ nhiều nhân vật hơn hoặc đa người chơi. Game lấy bối cảnh khá quen thuộc với người Việt khi có những cột điện bên đường và lối đồ họa tương tự Flappy Bird. 

Trên AppStore, tài khoản của .Gears (studio game của Nguyễn Hà Đông) hiện có các game cũ như Swing Copters, Super Ball Juggling, Shuriken Block, Swing Coppters 2 và ứng dụng Fabitalk. Riêng Super Ball Juggling, Shuriken Block hiện không hỗ trợ iOS 11.

Dù bị gỡ bỏ trên các kho ứng dụng, Flappy Bird vẫn tồn tại trên smartphone của những ai chưa xóa nó. Tuy nhiên tựa game này cũng đã chính thức nói lời từ biệt vào ngày 20/9 do không có phiên bản nâng cấp tương thích với iOS 11.

Cách đây ít ngày, Nguyễn Hà Đông có mặt tại sự kiện Playtime SEA 2017. Đây là dịp để hơn 250 nhà phát triển ứng dụng và trò chơi hàng đầu khu vực Đông Nam Á gặp gỡ, học hỏi, được truyền cảm hứng để xây dựng doanh nghiệp toàn cầu trên nền tảng Android và Google Play.

BTC Bluebird Award, một cuộc thi viết game và ứng dụng di động, cho biết Nguyễn Hà Đông sẽ đến Mỹ vào 3/2018 cùng hai đội vô địch để dự một sự kiện lớn về game.

Nguyễn Hà Đông xuất hiện ở sự kiện Google với diện mạo mới

Cha đẻ của Flappy Bird bất ngờ xuất hiện tại một sự kiện công nghệ của Google ở Singapore dành cho các nhà phát triển đến từ các nước Đông Nam Á.

 • Nguyễn Hà Đông

  Nguyễn Hà Đông

  Nguyễn Hà Đông, sinh năm 1985 tại Hà Nội, là nhà thiết kế trò chơi người Việt Nam. Anh là tác giả của trò chơi trên điện thoại thông minh nổi tiếng "Flappy Bird", từng được tải đến 2-3 triệu lượt mỗi ngày. Năm 2012, anh thành lập GEARS Studios và bắt đầu xuất bản các trò chơi dạng arcade trên điện thoại, phần lớn được thiết kế riêng cho iPhone. Anh còn thiết kế nhiều trò chơi khác trên iOS như: Super Ball Juggling, và Shuriken Block.

  Bạn có biết: Nguyễn Hà Đông tốt nghiệp kỹ sư Công nghệ thông tin chuyên ngành Hệ thống thông tin của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

  • Năm sinh: 1985
  • Công ty: GEARS Studios

  Facebook

 • Flappy Bird

  Flappy Bird

  Flappy Bird là một trò chơi điện tử trên điện thoại do Nguyễn Hà Đông phát triển, được công ty dotGEARS phát hành vào năm 2013. Trong trò chơi này, người chơi điều khiển một chú chim cố gắng vượt qua các hàng ống màu xanh lá cây mà không chạm vào chúng. Tháng 1/2014, trò chơi bất ngờ nổi tiếng, đứng đầu bảng game miễn phí trên iTunes App Store của Mỹ và Trung Quốc. Ngày 10/02/2014, tác giả gỡ trò chơi này ra khỏi App Store và Google Play vì anh cảm thấy game gây nghiện quá mức.

  Bạn có biết: Tháng 2/2014, Flappy Bird trở thành ứng dụng được tải nhiều nhất tại hơn 100 quốc gia, trên 50 triệu lượt tải về.

  • Ngày phát hành: iOS: 24/05/2013, Android: 24/05/2013, Amazon Fire TV: 01/08/2014
  • Nhà phát triển: Nguyễn Hà Đông
  • Nhà phát hành: dotGEARS

Nguồn: News.zing.vn

Từ khóa: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Bài viết khác