Đông trùng hạ thảo việt nam

Hội xuân Mở cổng trời Fansipan khai mạc, kéo dài hết tháng 3

01/03/2018 - 10:22:53 - Du lịch

Hội xuân Mở cổng trời Fansipan đã khai mạc vào 24/2 (mùng 9 Tết), mở đầu mùa lễ phật cầu an kéo dài đến 14/5 (hết tháng 3 âm lịch) tại quần thể du lịch Sun World Fansipan Legend.

Xem thêm: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Hoi xuan Mo cong troi Fansipan khai mac, keo dai het thang 3 hinh anh 1
Khai mạc mùng 9 âm lịch nhằm ngày vía Đức Ngọc Hoàng, hội xuân Mở cổng trời Fansipan khởi đầu năm mới nhiều tài lộc, an lành. Hàng nghìn tăng ni Thiền viện Trúc Lâm Đại Giác, Thiền viện Trúc Lâm Chơn Ngộ và các phật tử, du khách thập phương đã hội tụ về Bảo An Thiền Tự tại chân dãy núi Hoàng Liên Sơn, tụng kinh niệm phật cầu an, bắt đầu hội xuân linh thiêng giữa quần thể văn hoá tâm linh Fansipan hùng vĩ.
Hoi xuan Mo cong troi Fansipan khai mac, keo dai het thang 3 hinh anh 2
Ông Nguyễn Xuân Chiến, Giám đốc Sun World Fansipan Legend cho biết: “Đây là sự kiện quan trọng của khu du lịch Sun World Fansipan Legend nhằm tôn vinh những tư tưởng sâu sắc của đức phật. Đây cũng là hoạt động văn hóa đặc sắc giúp du khách, phật tử cảm nhận và thấm nhuần các giá trị truyền thống, giá trị cộng đồng, cùng ước mơ về một cuộc sống thái bình, thịnh vượng”.
Hoi xuan Mo cong troi Fansipan khai mac, keo dai het thang 3 hinh anh 3
Trong ngày khai hội, các phật tử và du khách được ban tặng bùa trì chú từ Đại đức Thích Chân Hiền để đón nhận phúc đức và trí tuệ. Sau tiếng trống khai hội giòn giã, họ cùng hoan hỉ hành hương lên “cổng trời” Fansipan, chiêm bái quần thể văn hóa tâm linh kỳ vĩ, nguyện cầu một năm phúc lộc sung túc, bình an.
Hoi xuan Mo cong troi Fansipan khai mac, keo dai het thang 3 hinh anh 4
Bên cạnh đại tượng phật A Di Đà bằng đồng cao nhất Việt Nam (21,5 m), được coi là biểu tượng của quần thể văn hóa tâm linh Fansipan, nơi đây còn được biết đến với Kim Sơn Bảo Thắng Tự, nơi có Đại hùng Bảo Điện với nhiều pho tượng phật được tạo tác kỳ công, bảo tháp 11 tầng bằng đá nguyên khối, đường La Hán với 18 bức tượng La Hán bằng đồng cao 2,5 m.
Hoi xuan Mo cong troi Fansipan khai mac, keo dai het thang 3 hinh anh 5
Cùng với đó là nhiều công trình phật giáo tiêu biểu như Bích Vân Thiền tự, tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, tháp chuông - Vọng lĩnh cao đài, miếu Sơn Thần… Ngay trong dịp Tết Mậu Tuất, quần thể kiến trúc tâm linh này đã thu hút đông đảo phật tử và du khách thập thương đến chiêm bái.
Hoi xuan Mo cong troi Fansipan khai mac, keo dai het thang 3 hinh anh 6
Du khách đến kội xuân Mở cổng trời Fansipan cũng sẽ được hoà trong không khí Tết Tây Bắc độc đáo giữa ngợp ngời sắc hoa, trong tiếng khèn H’Mông, những trò chơi dân gian và thưởng thức ẩm thực vùng cao trong không gian lễ hội khèn hoa “Sắc xuân Tây Bắc” tại Sun World Fansipan Legend.
Hoi xuan Mo cong troi Fansipan khai mac, keo dai het thang 3 hinh anh 7
Hội xuân Mở cổng trời Fansipan là lễ hội thường niên vào mùng 9 tháng giêng âm lịch, ghi dấu trong cộng đồng phật tử và du khách như một địa chỉ tâm linh quan trọng trong hành trình chiêm bái cầu an đầu năm. Nét văn hóa giàu truyền thống lễ hội của Tây Bắc cũng qua đó được lan tỏa tới phật tử và du khách bốn phương.
Hoi xuan Mo cong troi Fansipan khai mac, keo dai het thang 3 hinh anh 8
Đây cũng là một nỗ lực lớn của quần thể du lịch Sun World Fansipan Legend trong việc gìn giữ, tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống dân tộc, góp phần đa dạng hóa trải nghiệm du lịch, tăng sức hấp dẫn của điểm đến Sa Pa, Lào Cai đối với du khách.
 • Fansipan

  Fansipan

  Núi Fansipan cao 3.143 m, thuộc dãy Hoàng Liên Sơn cách thị trấn Sa Pa khoảng 9 km về phía tây nam, giáp hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu. Đây là ngọn núi cao nhất trong ba nước Đông Dương nên được mệnh danh là "Nóc nhà Đông Dương". Fansipan được hình thành vào thời gian giáp ranh của hai kỷ Permi - Trias của đại Cổ sinh và đại Trung sinh cách nay 260-250 triệu năm. Mỗi một năm đỉnh núi này cao thêm 0,032m.

  Bạn có biết: Theo tiếng địa phương, núi tên là "Hủa Xi Pan" có nghĩa là phiến đá khổng lồ chênh vênh.

  • Độ cao: 3.143 m
  • Dãy núi: Hoàng Liên Sơn

Nguồn: News.zing.vn

Từ khóa: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Bài viết khác