Đông trùng hạ thảo việt nam

Hòn đảo 'ma' giữa lòng Ấn Độ Dương

13/04/2018 - 01:08:03 - Du lịch

Từng là nơi giam giữ tù nhân và sau đó trở thành một khu định cư sầm uất, Ross có một quá khứ đặc biệt trước khi chỉ còn là một hòn đảo hoang, kì bí với những tàn tích.

Xem thêm: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Hon dao 'ma' giua long An Do Duong hinh anh 1
Nằm ở vịnh Bengal, quần đảo Andaman và Nicobar của Ấn Độ gồm 572 hòn đảo nhiệt đới. Nằm gần Đông Nam Á hơn Ấn Độ, nơi đây biết đến với những bãi biển tuyệt vời, sinh vật biển phát triển mạnh, các dải san hô phong phú cùng nhiều khu rừng nguyên sinh.
Hon dao 'ma' giua long An Do Duong hinh anh 2
Ross, một trong những hòn đảo trong khu vực là nơi lưu giữ những tàn tích về một thị trấn kì bí trong thế kỷ 19 của người Anh và bị bỏ hoang vào những năm 1940. Trên đảo, các khu vực biệt thự, nhà thờ lớn, phòng khiêu vũ, thậm chí là nghĩa trang dần được cây cối bao phủ.
Hon dao 'ma' giua long An Do Duong hinh anh 3
Năm 1857, một cuộc nổi dậy bất ngờ nổ ra ở Ấn Độ và người Anh đã chọn những hòn đảo xa xôi ngoài khơi Ấn Độ Dương là nơi giam giữ người nổi loạn, trong đó đảo Ross, với diện tích chưa đến 0,3 km2, là địa điểm đầu tiên được chọn. Trước đó, nơi này vẫn là một khu vực rừng núi cổ xưa, không người ở.
Hon dao 'ma' giua long An Do Duong hinh anh 4
Khi số lượng tù nhân tăng lên, họ được chuyển đến các nhà tù và doanh trại ở các hòn đảo lân cận. Đảo Ross trở thành trụ sở hành chính cũng như nơi ở dành cho các sĩ quan cao cấp và gia đình của họ. Các biệt thự rộng lớn, sân tennis, nhà thờ Presbyterian, nhà máy lọc nước, trại lính và một bệnh xá dần được xây dựng trên đảo.
Hon dao 'ma' giua long An Do Duong hinh anh 5
Ngoài ra, trên đảo Ross còn xây dựng trạm điện với một máy phát điện bằng dầu diesel, khiến nơi đây trở thành một thiên đường nhộn nhịp và rực rỡ, khác biệt với khu vực xung quanh. Cho đến năm 1942, các tù nhân được giải phóng, quân đội Anh rời khỏi hòn đảo. Ngay sau đó, Ấn Độ giành được độc lập vào năm 1947, Ross bị bỏ hoang cho đến khi Hải quân Ấn Độ tiếp quản vào năm 1979. 

Hon dao 'ma' giua long An Do Duong hinh anh 6
Ngày nay, Ross là hòn đảo không người ở và là nơi sinh sống của hươu, nai, thỏ rừng, công. Vào đầu những năm 1900, các sĩ quan Anh đã đưa nhiều loài hươu khác nhau đến quần đảo Andaman để săn bắn và phục vụ các trò chơi. Tuy nhiên, nơi đây không có loài ăn thịt tự nhiên nào sinh sống và lượng hươu, nai trên đảo phát triển nhanh chóng.
Hon dao 'ma' giua long An Do Duong hinh anh 7
Bên cạnh đó, các mái vòm đồ sộ, gạch Italy, cửa sổ kính màu trên đảo đã biến mất từ lâu. Những bộ khung không mái của biệt thự, câu lạc bộ, nhà thờ, cùng với các bức tường vô danh khác đang dần biến dạng, sụp đổ và bị rễ cây xâm chiếm, bao phủ, mang không khí ma mị, hoang vu bao trùm lên toàn bộ hòn đảo.
Hon dao 'ma' giua long An Do Duong hinh anh 8
Trên đảo Ross, giữa những tàn tích của các công trình đồ sộ chỉ còn lại âm thanh của các loài động vật. Sau gần 80 năm kể từ khi hòn đảo bị bỏ hoang, Ross giờ đây thuộc quyền kiểm soát của Hải quân Ấn Độ và mở cửa cho du khách ghé thăm trong ngày.

Hòn đảo hoang sơ ngay ngoại thành Sài Gòn

Nếu đang tìm một nơi để "đi trốn" khỏi khói bụi Sài Gòn, được hòa mình với thiên nhiên hoang sơ, cuộc sống giản dị trong một ngày, bạn hãy đến với đảo Thạnh An.

15 địa điểm đẹp bị bỏ hoang trên thế giới

Thị trấn có lửa trong lòng đất ở Mỹ hay hòn đảo hình con thuyền ngoài khơi biển Nhật Bản là những địa điểm từng thịnh vượng và đông đúc bị bỏ hoang, không người sinh sống.Nguồn: News.zing.vn

Từ khóa: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Bài viết khác