Đông trùng hạ thảo việt nam

Không ai chờ đến ngày thi mới photo tài liệu

30/05/2018 - 15:15:11 - Du lịch

“Nếu muốn gian lận, em sẽ photo tài liệu trước chứ không chờ đến hôm thi mới làm”, Nguyễn Thanh Mai (Cầu Giấy, Hà Nội), học sinh chuẩn bị dự kỳ thi THPT quốc gia, nói.

Xem thêm: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Tại cuộc họp ban chỉ đạo thi THPT quốc gia TP Hà Nội năm 2018 diễn ra sáng 24/5, để chống gian lận trong thi cử, trung tá Nguyễn Quốc Hùng, Phó trưởng phòng PA83, Công an TP Hà Nội, đưa ra giải pháp: “Chúng tôi sẽ cho rà soát tất cả các điểm photocopy ở nơi diễn ra các điểm thi và yêu cầu các cửa hàng này phải đóng cửa trong suốt quá trình thi”.

Một quyết định gây tranh cãi không chỉ đối với các chủ quán photocopy, luật sư mà trong chính cộng đồng học sinh chuẩn bị tham dự kỳ thi.

“Nếu muốn gian lận, em sẽ photo tài liệu trước kỳ thi chứ không chờ đến hôm thi mới photo”, Nguyễn Thanh Mai (16 tuổi, Cầu Giấy), học sinh chuẩn bị tham dự kỳ thi THPT tại Hà Nội nói.

Khong ai cho den ngay thi moi photo tai lieu hinh anh 1
Thí sinh sẽ bị đình chỉ nếu sử dụng tài liệu trong phòng thi. Ảnh minh hoạ: TTXVN.

“Không photo tài liệu ở địa điểm thi, chúng em cũng có thể photo ở các quán khác. Hà Nội không thiếu quán photo”, Nguyễn Quang Huy (16 tuổi, Đống Đa, Hà Nội) cười và cho biết, có rất nhiều cách để xử lý nếu muốn quay cóp để vượt qua kỳ thi sắp tới.

TS Nguyễn Tùng Lâm, hiệu trưởng trường THPT Đinh Tiên Hoàng, chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội, cho biết ông rất hoan nghênh quyết định này của Công an Hà Nội.

“Tuy vậy, tôi cho rằng nó hơi cứng nhắc và cần xem xét tính hiệu quả”, TS Lâm cho hay. Bởi theo ông, chính trong suy nghĩ của học sinh, không photo ở địa điểm này thì đã có địa điểm khác, không phải lúc này thì lúc khác.

“Thay vì bắt đóng cửa, tôi nghĩ Công an Hà Nội nên tăng cường kiểm tra, tuyên truyền đối với các cửa hàng photo để họ có thể tự ý thức việc này”, ông Lâm phân tích.

Theo TS Nguyễn Tùng Lâm, không phải cửa hàng photocopy nào cũng photo tài liệu cho học sinh gian lận, tự dưng bắt tất cả đóng cửa, dừng kinh doanh 3 ngày, nhiều chủ cửa hàng sẽ gặp khó khăn.

Công an Hà Nội yêu cầu một số cửa hàng photocopy đóng cửa suốt kỳ thi

Công an TP Hà Nội sẽ phối hợp tăng cường kiểm tra các cửa hàng bán thiết bị điện tử, photocopy trước mùa thi THPT quốc gia 2018.


Nguồn: News.zing.vn

Từ khóa: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Bài viết khác