Đông trùng hạ thảo việt nam

Miền Bắc sắp rét đậm trở lại

07/01/2018 - 10:07:26 - Du lịch

Từ 30/11, không khí lạnh được tăng cường mạnh khiến các tỉnh Bắc Bộ trở rét, nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C.

Xem thêm: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Gió mùa Đông Bắc hoạt động như thế nào? Gió mùa Đông Bắc được coi là hiện tượng thời tiết đặc biệt nguy hiểm đối với nước ta, hoạt động mạnh nhất vào những tháng mùa đông.

Trung tâm Dự báo Khí tượng và thủy văn trung ương cho biết ngày 30/11, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến miền Bắc nước ta. Ngày 1/12, không khí lạnh tiếp tục tăng cường mạnh hơn, lan đến các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ.

Mien Bac sap ret dam tro lai hinh anh 1

Từ 30/11, không khí lạnh sẽ khiến nhiệt độ ở Bắc Bộ giảm dần. Ảnh: Hoàng Hà.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 30/11, gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Các tỉnh Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Trong đợt rét này, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ 13-16 độ C, vùng núi 10-13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C.

Tại khu vực Hà Nội, trời rét với nhiệt độ thấp nhất 14-16 độ C.

Bên cạnh đó, cơ quan khí tượng cảnh báo từ chiều và đêm 30/11, vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, sau có lúc cấp 7, giật cấp 8. Từ 1/12, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9. 

Mien Bac sap ret dam tro lai hinh anh 2

Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong những ngày tới. Ảnh: NCHMF.

Từ 1/12, các tỉnh ven biển Trung Trung Bộ có mưa vừa đến mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của rãnh thấp, khu vực phía Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận - Cà Mau, Cà Mau - Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6 -7.

Nhiệt độ xuống 1 độ C, đỉnh núi Phia Oắc có băng giá phủ kín

Sáng 24/11, đỉnh núi Phia Oắc, huyện Bình Nguyên (Cao Bằng) lần đầu tiên xuất hiện băng giá từ đầu đông đến giờ.


Nguồn: News.zing.vn

Từ khóa: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Bài viết khác