Đông trùng hạ thảo việt nam

Những vườn quốc gia kỳ vĩ của Mỹ nhìn từ trên cao

30/05/2018 - 15:15:10 - Du lịch

Những hình ảnh từ trên cao của các khu vườn quốc gia tại Mỹ đem đến cho bạn trải nghiệm mới mẻ trước sự kỳ vĩ, tuyệt diệu thiên nhiên ban tặng.

Xem thêm: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Nhung vuon quoc gia ky vi cua My nhin tu tren cao hinh anh 1
Vườn quốc gia Olympic: Vườn quốc gia Olympic tọa lạc tại tiểu bang Washington với diện tích gần 400 hecta. Đây là khu dự trữ sinh quyển thế giới và là di sản thế giới. Phi hành gia NASA Jeff Williams đã chụp bức hình toàn cảnh này của Vườn quốc gia Olympic, làm nổi bật một số sông băng nổi tiếng của công viên cùng đỉnh núi gồ ghề.
Nhung vuon quoc gia ky vi cua My nhin tu tren cao hinh anh 2
Vườn quốc gia Yellowstone: Suối nước nóng Grand Prismatic và mạch nước phun Excelsior Crater mang tính biểu tượng của Yellowstone nổi bật trong hình ảnh vệ tinh này. Hồ bơi Opal và Turquoise dù ít nổi tiếng nhưng cũng trở thành điểm nhấn cho bức ảnh từ trên cao. Bãi đậu xe và đường cao tốc ngay phía bên phải đem đến cho bạn cái nhìn chính xác hơn về tương quan trong quy mô giữa kiến trúc nhân tạo và những kỳ quan thiên nhiên khổng lồ này.
Nhung vuon quoc gia ky vi cua My nhin tu tren cao hinh anh 3
Vườn quốc gia Grand Canyon: Các đường cạnh gai góc sắc nét của vành đai Grand Canyon được cắt bởi một dải tuyết rộng, đem đến cho hình ảnh vệ tinh này những mảng hình trừu tượng và khó hiểu nhưng vô cùng nghệ thuật.
Nhung vuon quoc gia ky vi cua My nhin tu tren cao hinh anh 4
Vườn quốc gia Kenal Fjords: Khá khó để tìm thấy phương hướng giữa chiều sâu, màu sắc và kết cấu của cái nhìn từ trên không này tại Bear Glacier ở Kenai Fjords. Những mảng băng lởm chởm vỡ ra trong làn nước xanh và dần tan chảy trong hình ảnh vệ tinh.
Nhung vuon quoc gia ky vi cua My nhin tu tren cao hinh anh 5
Vườn quốc gia Katmai: Katmai nằm trên phần Thái Bình Dương của bán đảo Alaska, đối diện đảo Kodiak trên eo biển Shelikof. Thuộc khu vực có khí hậu lạnh khắc nghiệt, công viên Katmai có nhiều ngọn núi với tuyết bao phủ quanh năm. Sắc xanh đậm và màu trắng tươi sáng nhảy múa phối hợp với nhau cùng ánh sáng và bóng tối trong Công viên quốc gia Katmai. Mây cuộn từ bên trái bức hình, nhưng nhìn từ bầu trời chúng xuất hiện và pha lẫn với những ngọn núi trắng tạo thành sự hòa quyện đặc biệt.
Nhung vuon quoc gia ky vi cua My nhin tu tren cao hinh anh 6
Vườn quốc gia Biscayne: Góc hình này của Vườn quốc gia Biscayne cho bạn tận hưởng màu xanh và những sắc thái đa dạng của nó khi độ sâu thay đổi xung quanh Vịnh Biscayne. Những hàng cây xanh nguyên sơ của các hòn đảo thuộc công viên quốc gia Sands Key, Elliott Key, Totten Key và Old Rhodes Key tương phản hoàn toàn với bờ biển và các đảo trọc ngoài khơi.
Nhung vuon quoc gia ky vi cua My nhin tu tren cao hinh anh 7
Vườn quốc gia Grand Teton: Dù không thể nhìn thấy đường ranh giới quốc gia từ không gian, tầm nhìn này lại cho thấy sự rộng lớn bao la của Công viên quốc gia Grand Teton ở Wyoming, cũng như các thành phố lân cận khu vực Driggs, Darby và những thành phố khác ở bang Idaho, Mỹ.
Nhung vuon quoc gia ky vi cua My nhin tu tren cao hinh anh 8
Vườn quốc gia Thung lũng Chết: Ngay phía bắc của Funeral Peak, khu vực Badwater của Vườn quốc gia Thung lũng Chết hiện ra với nhiều dòng suối xen kẽ chồng chéo nhau. Chất muối tích tụ tạo thành mảng màu trắng đục - trung tâm của bức ảnh. Lưu vực hồ Badwater cũng là điểm thấp nhất ở Bắc Mỹ với độ cao chỉ 282 feet. 
Nhung vuon quoc gia ky vi cua My nhin tu tren cao hinh anh 9
Vườn quốc gia Núi lửa Hawaii: Kilauea, một trong năm ngọn núi lửa đã tạo ra hòn đảo Hawaii, được bảo tồn bởi Vườn quốc gia núi lửa Hawaii ở phía đông nam của Đảo Lớn. Kilauea đến nay vẫn là một trong những núi lửa hoạt động mạnh nhất trên Trái Đất.

Vẻ đẹp hùng vĩ của Non Nước Cao Bằng - Công viên địa chất Toàn cầu

Vào ngày 12/4, UNESCO thông qua nghị quyết để chính thức công nhận Công viên Địa chất Non Nước Cao Bằng là Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO.

Nguồn: News.zing.vn

Từ khóa: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Bài viết khác