Đông trùng hạ thảo việt nam

Câu đố phân biệt hiệp sĩ, nô lệ và điệp viên

01/03/2018 - 16:40:04 - Giáo dục

Chỉ bằng cách đặt câu hỏi đúng - sai, làm thế nào để phân biệt 3 người khi hiệp sĩ luôn nói thật, nô lệ dối trá còn điệp viên đưa ra câu trả lời khó phân thật - giả?

Xem thêm: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Câu đố như sau:

Hòn đảo nọ là nơi sinh sống của hiệp sĩ, nô lệ và điệp viên. Một lần, Tim du lịch đến đây và gặp 3 người. Anh biết trong 3 người họ, một người là hiệp sĩ, một người nô lệ và người còn lại là điệp viên nhưng không biết chính xác ai là ai.

Cau do phan biet hiep si, no le va diep vien hinh anh 1

Để tiếp tục khám phá hòn đảo, Tim bắt buộc phải phân biệt được 3 người thông qua các câu hỏi đúng - sai.

Với mỗi câu hỏi do Tim đưa ra, 3 người kia chỉ trả lời đúng hoặc sai. Tuy nhiên, họ không nhất thiết trả lời đúng sự thật.

Trên thực tế, hiệp sĩ luôn nói thật. Nô lệ dối trá còn lời nói của điệp viên khó phân thật - giả.

Vậy, làm thế nào để Tim phân biệt 3 người và anh cần đặt ít nhất bao nhiêu câu hỏi?

Bạn đọc có bài toán khó cần giải đáp hoặc muốn chia sẻ những phép tính hay, có thể gửi về tòa soạn theo địa chỉ email giaoduc@zing.vn.

Câu đố tìm túi tiền vàng trong ngân hàng

Trong 100 túi, chỉ một túi đựng tiền vàng thật. Trọng lượng giữa đồng giả và thật chênh nhau không lớn. Làm thế nào để phát hiện túi vàng thật với chỉ một lần cân?


Nguồn: News.zing.vn

Từ khóa: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Bài viết khác