Câu đố tiết kiệm đồng xu để ăn thịt nướng

07/01/2018 - 10:10:39 - Giáo dục

Một anh chàng quyết định tiết kiệm tiền bằng cách mỗi ngày thả một ít đồng xu vào bình thủy tinh. Đến khi bình đầy, anh ta dùng số tiền đó để tự đãi mình một bữa thịt nướng.

Xem thêm: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Câu đố như sau:

Một ngày nọ, Harold quyết định tiết kiệm tiền. Anh đặt một chiếc bình thủy tinh lên bàn làm việc của mình. Hàng ngày, Harold thả vào đó một số đồng xu nhất định. Đến khi bình đầy, anh sẽ dùng số tiền đó để tự đãi mình một bữa thịt nướng. 

Cau do tiet kiem dong xu de an thit nuong hinh anh 1

Ba tháng sau, một người đàn ông mù tên Richard lần đầu tiên ghé qua văn phòng của Harold. Harold kể với ông về việc anh tiết kiệm tiền. 

Richard cầm bình lên, lắc một lần và đoán đúng số tiền trong đó. Harold quyết định kết bạn với ông và sẽ mời ông bữa thịt nướng khi chiếc bình đầy tiền.

Hỏi họ phải chờ bao lâu để bình đầy, biết số tiền Harold bỏ vào bình mỗi ngày là như nhau?

Câu đố mừng năm mới về sự kỳ diệu của 2018

Mừng năm mới, tác giả Alex Bellos của The Guardian giới thiệu câu đố thú vị liên quan con số 2018. Nó thử thách độ nhạy bén của người giải với các phép tính.


Nguồn: News.zing.vn

Từ khóa: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Bài viết khác