Đông trùng hạ thảo việt nam

Những lý do ngành thanh nhạc, piano hút sĩ tử 10X

19/04/2018 - 11:18:18 - Giáo dục

Vừa được trang bị kiến thức nghề nghiệp, vừa được trải nghiệm 4 năm học với đam mê là hai trong những lý do tạo nên sức hút của ngành thanh nhạc, piano.

Xem thêm: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Đời sống ngày càng cao, sau giờ làm việc mọi người thường dành thời gian đi nghe hòa nhạc, nhạc kịch hay thăm bảo tàng. Điều này cho thấy khi xã hội ngày càng phát triển, ngoài nhu cầu về vật chất, nhu cầu thưởng thức các giá trị tinh thần, nghệ thuật của con người cũng được nâng cao.

Minh chứng cho điều này, ngày càng có nhiều trung tâm triển lãm nghệ thuật, ca nhạc, hay các phòng trà phục vụ nghệ thuật ra đời tại TP.HCM. Chính vì giá trị nghệ thuật được đề cao, việc lựa chọn học các ngành nghề về nghệ thuật cũng mang đến cơ hội việc làm lớn cho học sinh, sinh viên.

Nhung ly do nganh thanh nhac, piano hut si tu 10X hinh anh 1
Nhu cầu thưởng thức nghệ thuật ngày càng tăng.

Thanh nhạc và piano là hai trong những ngành học tuy mới mẻ ở cấp đại học nhưng lại có sức hút mạnh mẽ đối với các bạn trẻ. Không chỉ trang bị kiến thức chuyên môn cho sinh viên, cả hai ngành học này còn sở hữu nên môi trường đào tạo nghệ thuật đầy thú vị trong suốt 4 năm học.

Bên cạnh đó, trong xã hội văn minh, tâm lý được thể hiện cái tôi của bạn trẻ ngày càng được chú trọng. Môi trường đào tạo học thuật kết hợp cùng nghệ thuật luôn là nơi giúp các bạn thể hiện mình. Mỗi câu từ các bạn viết ra đều có thể trở thành một bản hit trong tương lai. Đây là điều mà chỉ môi trường đào tạo như thanh nhạc, piano mới mang đến.

Nhung ly do nganh thanh nhac, piano hut si tu 10X hinh anh 2
Thanh nhạc và piano là những ngành học đang tạo nên sức hút với các bạn trẻ.

Chưa bao giờ giá trị nghệ thuật, văn hóa thần tượng lại được đề cập nhiều như hiện nay. Dù ở lứa tuổi nào, mỗi con người luôn có những hình ảnh, những thần tượng riêng như một thước đo chuẩn mực để hướng đến. Chính vì vậy, có thể nói đi theo nghiệp nghệ thuật là quyết định “đúng trend”.

Xây dựng thương hiệu cá nhân tốt là một trong những yếu tố giúp bạn dễ lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng, các công ty giải trí. Có một giọng hát tốt hay một bàn tay chơi piano điêu luyện sẽ mang lại cho bạn nhiều thuận lợi trong công việc và cuộc sống, giúp bạn trở nên nổi bật hơn trước đám đông. Vì vậy, việc học nhạc, luyện giọng và học các loại đàn như piano ngày càng được nhiều người quan tâm. 

Nhung ly do nganh thanh nhac, piano hut si tu 10X hinh anh 3
Sinh viên ngành thanh nhạc, Đại học Văn Hiến trong giờ thực hành.

Ở môi trường đào tạo nghệ thuật chuyên nghiệp như tại Đại học Văn Hiến, sinh viên sẽ được đào tạo bài bản, có cơ hội thực tập và làm việc cùng những nghệ sĩ nổi tiếng. Hầu hết sinh viên không chỉ giỏi chuyên môn mà còn được trang bị tốt kỹ năng mềm, giao tiếp, ứng xử trước đám đông…

Thanh nhạc, piano là hai chuyên ngành giúp sinh viên có việc làm sớm, thậm chí khi mới học năm nhất. Việc “chạy show” piano hay show ca nhạc tại các phòng trà, cà phê, khách sạn, sự kiện… sẽ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm, không bỡ ngỡ với thực tế sau tốt nghiệp. Bên cạnh đó, thanh nhạc và piano là một trong những ngành học có chi phí đào tạo phù hợp với những bạn có cá tính và đam mê nghệ thuật.

Nhung ly do nganh thanh nhac, piano hut si tu 10X hinh anh 4
Tìm địa chỉ đào tạo ngành thanh nhạc và piano chất lượng giúp bạn trẻ vững bước với nghề.

Từ năm 2015, ĐH Văn Hiến là trường đại học ngoài công lập đầu tiên trên cả nước được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ đào tạo 2 ngành nghệ thuật là piano và thanh nhạc bậc đại học chính quy.

Chính vì vậy, đây sẽ là một trong những địa chỉ tốt nhất cho sinh viên có nguyện vọng bước chân vào con đường nghệ thuật chuyên nghiệp. Mọi thông tin về đào tạo, độc giả truy cập website ts.vhu.edu.vn.

Nguồn: News.zing.vn

Từ khóa: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Bài viết khác