Đông trùng hạ thảo việt nam

TIS The Pitch 2018 sẽ thi theo hình thức gọi vốn khởi nghiệp

16/04/2018 - 22:38:55 - Giáo dục

TIS The Pitch 2018, sân chơi để học sinh THPT tranh tài nhằm phát triển kỹ năng hùng biện tiếng Anh, sẽ tiếp tục được tổ chức tại Việt Nam theo hình thức gọi vốn khởi nghiệp.

Xem thêm: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Ông Bảo Nguyễn, Giám đốc điều hành GoBear Việt Nam vừa nhận lời làm thành viên ban giám khảo. Ông đã có những trao đổi về cuộc thi và câu chuyện khởi nghiệp ở Việt Nam.

- Hình thức gọi vốn khởi nghiệp của cuộc thi có phải là lý do chính khiến ông quyết định tham gia vào ban giám khảo hay không?

- Lý do chính bởi tôi nhận thấy đây là một cuộc thi có ý nghĩa. Tôi tin rằng những cuộc thi như thế này sẽ rất tốt cho giới trẻ Việt Nam.

Nội dung cuộc thi sẽ xoay quanh những ý tưởng mang đến lợi ích cho xã hội. Thí sinh phải thuyết phục các thành viên ban giám khảo để đầu tư cho ý tưởng của mình. Đó có thể là ý tưởng giải quyết ô nhiễm môi trường hay ùn tắc giao thông. Định hướng phục vụ xã hội cũng là mục tiêu GoBear Việt Nam đang nhắm đến, thông qua việc hỗ trợ người Việt tiếp cận dễ dàng và đưa ra quyết định chuẩn xác hơn đối với các sản phẩm tài chính cá nhân.

Cuộc thi này là cơ hội tốt để các em học cách xây dựng kế hoạch kinh doanh, làm thế nào để có được những ý tưởng tốt, cũng như nhận được sự hướng dẫn của ban giám khảo và ban tổ chức.

TIS The Pitch 2018 se thi theo hinh thuc goi von khoi nghiep hinh anh 1
Giám đốc điều hành GoBear Việt Nam Bảo Nguyễn sẽ trở thành thành viên ban giám khảo TIS The Pitch 2018.

- Ông nhìn nhận thế nào về cộng đồng khởi nghiệp công nghệ ở Việt Nam?

Tôi cho rằng cộng đồng này đang phát triển rất nhanh, có nhiều ý tưởng tốt và nhiều lập trình viên giỏi. Đây cũng là lý do GoBear quyết định thành lập bộ phận lập trình khu vực mang tên GoBear Code Unit tại TP.HCM. Đơn vị này sẽ phục vụ cho sự phát triển của GoBear tại toàn bộ các thị trường mà chúng tôi đang hiện diện.

- GoBear là một công ty công nghệ khởi nghiệp thành công ở khu vực. Ông muốn gửi thông điệp gì đến cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam?

- Tầm nhìn là vấn đề tôi cho rằng các công ty khởi nghiệp ở Việt Nam cần cải thiện. Tôi muốn các bạn nhìn xa hơn năm thứ nhất, thứ hai để hướng tới các phiên bản 2.0 hay 3.0. Như thế ý tưởng của các bạn mới có khả năng nhân rộng và vươn ra tầm khu vực.

Một điều nữa tôi nhận thấy là lỗ hổng kiến thức tài chính. Tôi tin rằng công ty khởi nghiệp cần am hiểu cách thức quản lý kinh doanh cũng như cách quản lý nguồn vốn từ nhà đầu tư. Kiến thức tài chính sẽ là lợi thế khi bạn muốn huy động vốn từ các nhà đầu tư.

Một vấn đề nữa là sự thống nhất ở cấp quản lý của các công ty. Khi quan sát đội ngũ lãnh đạo của nhiều công ty khởi nghiệp, tôi thấy các bạn chưa có cách gắn kết với nhau sau vài năm hoạt động, hoặc mỗi khi có bất đồng xảy ra. Chúng ta cần phải có một điều gì đó giữ mọi người luôn cùng nhìn về một hướng và tiếp tục gắn bó với nhau, ví dụ như chứng quyền hay các chế độ đãi ngộ phù hợp.

TIS The Pitch 2018 se thi theo hinh thuc goi von khoi nghiep hinh anh 2
Ông Bảo Nguyễn nhận định EQ là yếu tố quan trọng để khởi nghiệp thành công.

Cuối cùng, các nhà khởi nghiệp cần cải thiện trí tuệ cảm xúc (EQ) nếu muốn thành công trong hoạt động kinh doanh. Các bạn cần học cách đồng cảm với đối tác và khách hàng. Trí tuệ cảm xúc thật sự rất quan trọng, có thể giúp chúng ta vượt trội dù ở trong bất kỳ môi trường nào.

- Vì sao ông cho rằng doanh nghiệp khởi nghiệp trẻ Việt Nam cần chú ý hơn đến EQ?

- Vì trước hết các bạn thậm chí còn chưa biết EQ là gì, bởi kỹ năng mềm này ít được dạy ở trường mà chỉ có thể học được ở ngoài đời sống.

Con người có thể học hỏi từ thất bại và đó là cách để nâng cao nhận thức. Doanh nghiệp khởi nghiệp muốn phát triển cần chiêu mộ người có kiến thức tốt về tài chính, EQ cao, có kế hoạch để gắn kết nhân sự và có tầm nhìn dài hạn.

- Ông có kế hoạch gì để giúp đội ngũ nhân viên của mình nâng cao EQ không?

- Chúng tôi có buổi sinh hoạt vào thứ sáu, hai tuần một lần. Tôi hay chuyên gia khác sẽ giúp các nhân viên nâng cao EQ, kỹ năng đàm phán hay kiểm soát căng thẳng. Tôi luôn cố gắng đem lại cho các bạn những giá trị khác ngoài tiền bạc. Điều đó cũng liên quan đến những điều tôi đã nói về việc gắn kết nhân sự. Có thể GoBear phải là công ty lớn nhất, nhưng các công ty khác hiếm có những buổi trao đổi kinh nghiệm như chúng tôi.

- Ông cũng sẽ chia sẻ những điều này với các thí sinh tham gia TIS The Pitch 2018 phải không?

- Chắc chắn rồi. Trong buổi họp báo công bố cuộc thi, tôi đã trao đổi với các thí sinh rằng tôi sẽ đánh giá chỉ số EQ trong phần trình bày của họ. Tôi kỳ vọng các thí sinh vào vòng chung kết sẽ có kế hoạch triển khai ý tưởng rõ ràng, khác biệt, có khả năng nhân rộng.

Nguồn: News.zing.vn

Từ khóa: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Bài viết khác