'Thiên đường ăn uống' tại đại học hàng đầu châu Á

07/01/2018 - 10:10:38 - Giáo dục

Tên tuổi ĐH Quốc gia Singapore không chỉ nằm ở chất lượng giáo dục hàng đầu mà còn ở khu ăn uống sang trọng, phục vụ những món ngon miệng, đẹp mắt.

Xem thêm: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

'Thien duong an uong' tai dai hoc hang dau chau A hinh anh 1
ĐH Quốc gia Singapore (NUS) là cái tên quen thuộc trong bảng xếp hạng những trường đại học tốt nhất châu Á. Trường cũng được đánh giá cao trong việc nâng cao đời sống sinh viên, bao gồm việc chú trọng chất lượng canteen phục vụ nhu cầu ăn uống của họ. Ảnh: NUS.
'Thien duong an uong' tai dai hoc hang dau chau A hinh anh 2
Khu ăn uống Flavours với 700 chỗ ngồi, gồm hàng chục gian ăn uống riêng, cung cấp những món ăn ngon miệng với giá cả hợp lý. Ảnh: Wikipedia.
'Thien duong an uong' tai dai hoc hang dau chau A hinh anh 3
Ẩm thực ở NUS rất đa dạng, mang đậm văn hóa Á Đông với các món ăn Ấn Độ, Nhật Bản, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Hàn Quốc. Ảnh: NUS.
'Thien duong an uong' tai dai hoc hang dau chau A hinh anh 4
Ngoài Flavours, NUS có thêm 3 khu canteen 850 chỗ ngồi cùng nhiều nhà hàng nhỏ nằm rải rác trong khuôn viên trường. 

'Thien duong an uong' tai dai hoc hang dau chau A hinh anh 5
Hàng ngày, tất cả nhà ăn trong trường phục vụ ăn uống cho khoảng 50.000 người, bao gồm sinh viên, giảng viên, nhân viên NUS cùng thực khách bên ngoài. Ảnh: NUS.
'Thien duong an uong' tai dai hoc hang dau chau A hinh anh 6
Ước tính, cứ mỗi 1,4 giây, nhà hàng tại NUS lại phục vụ một món ăn. Chất lượng phục vụ cùng đồ ăn tại đây hoàn toàn phá vỡ định kiến về thức ăn tại canteen trường học. NUS trở thành "thiên đường ẩm thực" của những người có tâm hồn ăn uống. Ảnh: NUS.
'Thien duong an uong' tai dai hoc hang dau chau A hinh anh 7
Tan Chorh Chuan, cựu Chủ tịch ĐH Quốc gia Singapore, cho biết: "Ăn uống là chuyện quan trọng ở Singapore. Vì thế, chúng tôi chú trọng đầu tư vào các khu ẩm thực trong trường".
'Thien duong an uong' tai dai hoc hang dau chau A hinh anh 8
Ông Tan nhận định chất lượng canteen góp phần không nhỏ trong việc làm nên tin tưởng của trường, bao gồm việc nâng xếp hạng của NUS trên trường quốc tế từ vị trí 40 năm 2012 lên 22 năm nay. Ảnh: Blogspot. 
'Thien duong an uong' tai dai hoc hang dau chau A hinh anh 9
"Đây không chỉ là nơi để ăn mà còn là không gian để sinh viên, giảng viên, nhân viên nhà trường gặp gỡ, trao đổi, học hỏi lẫn nhau", ông Tan nói thêm. Ảnh: Eat Book.
'Thien duong an uong' tai dai hoc hang dau chau A hinh anh 10
Chất lượng nhà hàng trong NUS cũng được trang ẩm thực Eat Book đánh giá cao. Trang này nhận định thức ăn ngon tại đây là động lực lớn để sinh viên đến trường mỗi ngày. Ảnh: Eat Book.

Khám phá 10 ngôi trường đẹp nhất ở Mỹ

Không chỉ nổi tiếng bởi chất lượng đào tạo hàng đầu, nhiều trường đại học ở Mỹ còn là điểm đến lý tưởng cho người yêu thiên nhiên, thích ngắm cảnh.

Nguồn: News.zing.vn

Từ khóa: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Bài viết khác