Vẫn chưa có giá cơ sở cho xăng RON 95

20/04/2018 - 08:39:40 - Kinh doanh

Bộ Công Thương cho biết đang lấy ý kiến các cơ quan liên quan để tổng hợp, trình Thủ tướng xem xét quyết định việc công bố giá cơ sở các mặt hàng xăng, trong đó có xăng RON 95.

Xem thêm: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Sau khi hết thúc quý I, trong kỳ điều chỉnh giá xăng dầu gần nhất (ngày 7/4), người tiêu dùng vẫn chưa thấy giá xăng RON 95 được cơ quan chức năng công bố trong điều hành.

Lý giải điều này, Bộ Công Thương cho biết vào ngày 28/3, liên Bộ Tài chính - Công Thương đã họp và sau đó có văn bản báo cáo Phó thủ tướng Vương Đình Huệ về đề xuất công bố giá cơ sở các mặt hàng xăng.

Đến ngày 11/4, Văn phòng Chính phủ có văn bản đề nghị Bộ Công Thương tiếp tục lấy thêm ý kiến các cơ quan liên quan và trình Thủ tướng theo quy định.

Bộ Công Thương cho biết hiện nay đang lấy ý kiến các cơ quan liên quan để tổng hợp, trình Thủ tướng xem xét, quyết định. Như vậy, hiện tại giá xăng RON 95 vẫn chưa được xem xét và điều hành giá.

Van chua co gia co so cho xang RON 95 hinh anh 1
Nhu cầu sử dụng xăng RON 95 tăng cao đòi hỏi cơ quan chức năng xem xét công bố giá cơ sở. Ảnh: HC.

Trước đó, đầu tháng 1, sau khi cả nước chuyển đổi từ xăng RON 92 sang xăng E5, nhu cầu sử dụng xăng RON 95 trên thị trường được ghi nhận tăng vọt. Khi đó, giá RON 95 cao hơn rất nhiều so với xăng E5 nhưng lại không nằm trong danh sách các loại xăng, dầu được điều hành giá bởi liên Bộ Tài chính - Công Thương.

Theo yêu cầu của Phó thủ tướng Vương Đình Huệ, Bộ Công Thương cần chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, cơ quan liên quan theo dõi tình hình tiêu thụ các loại xăng trong quý I. Việc này để có căn cứ công bố giá cơ sở các mặt hàng xăng dầu, trong đó có RON 95, phù hợp với quy định của pháp luật. 

Phó thủ tướng giao nhiệm vụ các cơ quan này theo dõi tình hình tiêu thụ để có căn cứ công bố giá cơ sở các mặt hàng xăng dầu phù hợp với thị trường và quy định của pháp luật, trong đó có xăng RON 95. Tuy nhiên đến nay, giá xăng RON 95 vẫn chưa có. 

Xăng E5 tăng hơn 400 đồng một lít, A95 vẫn để doanh nghiệp định giá

Từ 15h chiều nay, xăng E5 được điều chỉnh tăng 429 đồng/lít. Giá bán trên thị trường không quá 18.672 đồng/lít. Đây là lần điều chỉnh thứ 2 nhưng là lần tăng giá đầu tiên năm nay.


Nguồn: News.zing.vn

Từ khóa: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Bài viết khác