Đông trùng hạ thảo việt nam

Teen Bắc Ninh tái hiện 100 năm thời trang phụ nữ Việt qua ảnh kỷ yếu

31/05/2018 - 16:51:06 - Sống trẻ

Phong cách thời trang của phụ nữ Việt Nam trong suốt 100 năm (1910-2010) được 39 nữ sinh trường THPT Lý Thái Tổ (Bắc Ninh) tái hiện qua bộ ảnh kỷ yếu.

Xem thêm: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Teen Bắc Ninh tái hiện 100 năm thời trang phụ nữ Việt Đoạn video thể hiện sự thay đổi trong phong cách thời trang nữ giới (1910-2010) từ tục nhuộm răng đen cho đến "Cô Ba Sài Gòn" đã tôn vinh nét đẹp của phái đẹp Việt.
Teen Bac Ninh tai hien 100 nam thoi trang phu nu Viet qua anh ky yeu hinh anh 1
Lấy cảm hứng từ hình ảnh nữ giới từ những năm 1910 đến nay, học sinh lớp 12A6, trường THPT Lý Thái Tổ (Từ Sơn, Bắc Ninh) đã tái hiện quá trình thay đổi của trang phục, phong cách ăn mặc, trang điểm của phụ nữ Việt Nam qua bộ ảnh kỷ yếu "Nữ nhi quốc".
Teen Bac Ninh tai hien 100 nam thoi trang phu nu Viet qua anh ky yeu hinh anh 2
Từ các bức ảnh đen trắng, bối cảnh xưa cũ cho tới hiện đại, bộ ảnh phần nào đưa người xem trở lại với từng thời kỳ lịch sử của đất nước.
Teen Bac Ninh tai hien 100 nam thoi trang phu nu Viet qua anh ky yeu hinh anh 3
Thông qua bộ hình kỷ yếu này, tập thể lớp hy vọng có thể làm sống lại một phần lịch sử, qua đó cho thấy nét đẹp, thân phận của người phụ nữ trong từng giai đoạn phát triển của đất nước.
Teen Bac Ninh tai hien 100 nam thoi trang phu nu Viet qua anh ky yeu hinh anh 4
Là một lớp chuyên Văn, 12A6 có tất cả 39 nữ sinh. Điều này giúp các cô gái hóa thân và thể hiện khéo léo nhân vật.
Teen Bac Ninh tai hien 100 nam thoi trang phu nu Viet qua anh ky yeu hinh anh 5
Ngoài việc thuê studio chụp hình, phần trang phục, trang điểm... hầu hết do các thành viên tự chuẩn bị. Nhiều bộ đồ được các bạn mượn từ mẹ, họ hàng, hàng xóm để phù hợp với thời xưa.
Teen Bac Ninh tai hien 100 nam thoi trang phu nu Viet qua anh ky yeu hinh anh 6
Cả lớp dành một tháng để xây dựng ý tưởng và chuẩn bị. Vì không có nhiều thời gian nên toàn bộ hình ảnh, video được quay chụp trong một ngày.
Teen Bac Ninh tai hien 100 nam thoi trang phu nu Viet qua anh ky yeu hinh anh 7
Lớp chia sẻ khó khăn lớn nhất gặp phải khi quay, chụp kỷ yếu là việc tìm bối cảnh phù hợp và di chuyển.
Teen Bac Ninh tai hien 100 nam thoi trang phu nu Viet qua anh ky yeu hinh anh 8
Các điểm chụp hình thường nằm quanh khu vực Từ Sơn (Bắc Ninh) và xa nhất là ở chợ Giầu. Với số lượng đông, đều là nữ nên lớp luôn chú ý an toàn, sức khỏe cho mọi người khi di chuyển và quay chụp ở xa.
Teen Bac Ninh tai hien 100 nam thoi trang phu nu Viet qua anh ky yeu hinh anh 9
"Sau khi hoàn thành bộ hình, chúng mình vui sướng không tả nổi. Vui vì được cùng nhau làm một điều gì đó để đời. Ngày đầu đăng Facebook, mọi người còn ngồi chờ đọc từng bình luận phản hồi và thấy rất hạnh phúc khi được đón nhận và khen ngợi", Ngọc Anh - học sinh lớp 12A6 - nói với Zing.vn.
Teen Bac Ninh tai hien 100 nam thoi trang phu nu Viet qua anh ky yeu hinh anh 10
Khi nhìn lại, tất cả thành viên đều cảm thấy hài lòng và tự hào với những kỷ niệm mình cùng lưu giữ lại.

Bộ ảnh 'Viết cho thanh xuân tớ và cậu': Những mùa hè không mãi mãi

“Bầu trời năm 18 tuổi của tôi mang một màu sắc hiền hòa, là trời xanh, là mây trắng, là những ánh mặt trời đan lẫn vào nhau. Cậu, là ba mùa tuổi trẻ của tôi”.

Nguồn: News.zing.vn

Từ khóa: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Bài viết khác