Đông trùng hạ thảo việt nam

Bé gái có thể liệt nửa người do mất thăng bằng khi tập yoga

01/03/2018 - 10:25:51 - Sức khỏe

Khi đang thực hiện động tác yoga, bé gái 4 tuổi, ở Trung Quốc, bị mất thăng bằng dẫn đến ngã và có nguy cơ liệt phần dưới cơ thể suốt đời.

Xem thêm: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Xiao Bao, 4 tuổi, sống ở Trịnh Châu, Hà Nam, Trung Quốc, có thể bị liệt suốt đời, sau khi tập tại một phòng tập yoga không phép. Sự việc xảy ra khi bé đang thực hiện động tác cây cầu thì nghe tiếng quát của giáo viên nên dẫn đến mất thăng bằng và ngã xuống sàn. Sau đó, bé không cử động được chân và phần dưới cơ thể.

Giáo viên của lớp yoga đã đưa bé gái này đến bệnh viện ngay lập tức. Các bác sĩ phát hiện bệnh nhi không thể tự chủ khi đi vệ sinh do phần dưới cơ thể bị liệt. Người cha của Xiao Bao tỏ ra giận dữ khi biết phòng tập không được cơ quan chức năng cấp phép.

Sau sự việc, cha của bệnh nhi yêu cầu phòng tập bồi thường. Tuy nhiên, phía phòng tập chỉ đền bù số tiền ít hơn so với yêu cầu của gia đình. 

Be gai co the liet nua nguoi do mat thang bang khi tap yoga hinh anh 1
Hình ảnh bé gái ngả người ra sau thực hiện động tác cây cầu ngược, mất thăng bằng và dẫn đến sự việc đáng tiếc. Ảnh: The Sun.

Bác sĩ Qi Lin, Trưởng khoa Phẫu thuật Thần kinh tại Bệnh viện Nhi Trịnh Châu, cho hay Xiao không bị gãy cột sống nhưng bộ phận này bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Theo bác sĩ này, bệnh nhi bị dập tủy sống, không có dấu hiệu lạc quan về sự phục hồi. "Bệnh nhi có thể bị liệt phần dưới cơ thể", bác sĩ Qi Lin nói.

Tập yoga là cách nâng cao sức khỏe và có tác dụng hữu ích với cơ thể. Tuy nhiên, việc tập yoga tại cơ sở không đảm bảo chất lượng, giáo viên không đủ trình độ, sai phương pháp có thể gây tổn thương dây chằng, cột sống cổ và thắt lưng, cổ tay, đầu gối...

Nguyên tắc quan trọng khi tập bộ môn này là phải bình tĩnh, không vội vã, phân tán tư tưởng. Điều này giúp cho học viên tránh được những chấn thương trong quá trình tập.


Nguồn: News.zing.vn

Từ khóa: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Bài viết khác