Đông trùng hạ thảo việt nam

Hàng nghìn bệnh nhân có cơ hội đoàn viên dịp Tết nhờ Chủ Nhật Đỏ

01/03/2018 - 10:25:58 - Sức khỏe

Để có thể trở về bên gia đình vào dịp Tết Nguyên đán, các bệnh nhân cần được tiếp thêm sự sống từ những nguồn máu hiến của các tình nguyện viên.

Xem thêm: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Sáng 21/1, tại Đại học Bách Khoa Hà Nội đã diễn ra ngày hội chính của chuỗi ngày hội Chủ Nhật Đỏ lần thứ X - năm 2018 với sự tham gia của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhiều bộ ngành và T.Ư Đoàn và hàng nghìn thanh niên, sinh viên. Cùng lúc, tại TP.HCM và các tỉnh  Thái Bình, Nam Định, Đà Nẵng cũng diễn ra hoạt động tương tự.

Theo TS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, từ ngày 1/1-16/3, cơ sở y tế này cần khoảng 60.000 đơn vị máu để phục vụ nhu cầu điều trị. Trong đó, cần 30.000 đơn vị nhóm máu O. Tuy nhiên, viện mới chỉ dự kiến tiếp nhận được 50.000 đơn vị máu (thiếu khoảng 10.000 đơn vị máu so với nhu cầu). Dự tính cả nước trong dịp trước và sau Tết Nguyên đán cần khoảng 320.000 đơn vị máu để phục vụ công tác điều trị và dự trữ tại các bệnh viện.

“Chủ Nhật Đỏ năm nay đề ra kế hoạch tiếp nhận ít nhất 35.000 đơn vị máu, tức hơn 50% nhu cầu của viện và hơn 10% nhu cầu các bệnh viện cả nước. Đây là một điểm nhấn quan trọng, hoạt động nhân văn của những trái tim thiện nguyện”, TS Bạch Quốc Khánh nói.

Hang nghin benh nhan co co hoi doan vien dip Tet nho Chu Nhat Do hinh anh 1
Phó thủ tướng Trương Hòa Bình thăm các tình nguyện viên hiến máu tại Chủ Nhật Đỏ 2018. Ảnh: Như Ý.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, cho biết hiện nước ta vẫn còn thường xuyên xảy ra tình trạng khan hiếm máu cho cấp cứu và điều trị vào các dịp hè và Tết. Nhu cầu truyền máu ngày càng tăng cao do nước ta đang áp dụng các kỹ thuật y học hiện đại như ghép tạng, ghép tủy, chạy thận nhân tạo, tiến hành các ca phẫu thuật lớn, điều trị nhiều bệnh về bệnh máu. Bên cạnh đó, tình trạng tai nạn, chấn thương cần truyền máu vẫn ở mức cao.

“Năm 2017, toàn quốc xảy ra hơn 20.000 vụ tai nạn giao thông cướp đi sinh mạng của trên 8.200 người và hơn 17.000 người khác bị thương. Vấn đề an toàn giao thông đã có những chuyển biến tích cực, giảm cả 3 tiêu chí là số vụ, số người chết và số người bị thương. Tuy vậy, số nạn nhân phải sử dụng máu và các chế phẩm từ máu để cứu chữa vẫn còn ở mức cao, chính vì thế, sẽ là áp lực rất lớn cho ngành y tế trong việc đủ máu cho nhu cầu cấp cứu và điều trị”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Sau hơn 20 năm phong trào hiến máu được phát động tại Việt Nam, đã có hàng chục triệu lượt người tham gia hiến máu. Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, năm 2017 vừa qua cả nước tiếp nhận được hơn 1,2 triệu đơn vị máu, đáp ứng được 70% nhu cầu máu cho điều trị.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình khẳng định: “Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, tham gia hiến máu là góp phần tô thắm thêm truyền thống "thương người như thể thương thân" của dân tộc ta. Nhờ đó, hàng vạn bệnh nhân trên cả nước được tiếp thêm hy vọng sống, được trở về đoàn viên bên gia đình thân yêu của mình khi dịp Tết Nguyên đán đang cận kề”.

Hang nghin benh nhan co co hoi doan vien dip Tet nho Chu Nhat Do hinh anh 2
Sinh viên Đại học Bách Khoa hiến máu tại Chủ Nhật Đỏ. Ảnh: Như Ý.

Đây là lần thứ 10 chương trình Chủ Nhật Đỏ được tổ chức. Bắt đầu từ năm 2009, với một điểm hiến máu duy nhất tại Hà Nội đến 2017, ngày hội hiến máu Chủ Nhật Đỏ đã được tổ chức tại 25 tỉnh, thành phố trên cả nước và tiếp nhận được gần 32.000 đơn vị máu. Điều đó đóng góp đáng kể vào việc năm 2017, lần đầu tiên, các bệnh viện nước ta cơ bản đủ máu điều trị trong dịp Tết.

Trước khi diễn ra ngày hội chính, Chủ Nhật Đỏ 2018 đã có chuỗi ngày hội hiến máu tình nguyện được tổ chức tại 31 tỉnh, thành phố, nhiều cơ quan, đơn vị, trường đại học, cao đẳng, doanh nghiệp, với 60 điểm hiến máu, bắt đầu từ giữa tháng 12 năm 2017. Đến nay, chương trình đã tiếp nhận được hơn 22.000 đơn vị máu.

Đám cưới cổ tích của nữ bệnh nhân tan máu

Sau 10 năm gắn bó và có một cậu con trai, chị Hương chưa một lần được mặc áo cưới đã vỡ òa hạnh phúc bên chú rể - người bạn đời của mình trong một lễ cưới đặc biệt.

Nguồn: News.zing.vn

Từ khóa: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Bài viết khác