Đông trùng hạ thảo việt nam

Sở Y tế Hà Nội kiểm tra chi nhánh của công ty làm thuốc từ than tre

14/04/2018 - 10:37:47 - Sức khỏe

Sở Y tế Hà Nội từng niêm phong 835 sản phẩm tại Chi nhánh 19 của Vinaca ở Hà Nội. Tất cả đều được quảng cáo chữa khỏi hoàn toàn ung thư da.

Xem thêm: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Liên quan đến vụ việc phát hiện cơ sở sản xuất sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư Vinaca làm từ bột than tre tại Hải Phòng, sáng 13/4, đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội đã tới Chi nhánh 19 của Vinaca tại trụ sở 409 Đường Thanh Bình, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội. Tuy nhiên, cơ sở này đóng cửa không hoạt động.

Ông Nguyễn Văn Đức, Phó chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, cho biết gần đây, Sở Y tế đã từng kiểm tra đột xuất cơ sở này và phát hiện, niêm phong 835 sản phẩm của 8 loại sản phẩm bày bán trái quy định. Cơ sở không xuất được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

So Y te Ha Noi kiem tra chi nhanh cua cong ty lam thuoc tu than tre hinh anh 1
Các viên thực phẩm chức năng sản xuất từ bột tre nứa. Ảnh: Tùng Chi.

Trong đó có các loạị Vinaca ung thư C03.2 giống như loại sản phẩm được phát hiện làm bằng than tre tại Hải Phòng.

“835 loại sản phẩm (bao gồm rượu pha đóng chai, viên uống, loại xịt da, bôi da...), đều được quảng cáo chữa hoàn toàn ung thư da”, ông Đức cho hay.

Các loại sản phẩm trưng bày tại Chi nhánh 19 Công ty TNHH Vinaca tại Hà Đông bao gồm Vinaca Ung thư CO3.2; Vinaca Xương khớp CO 2, Vinaca Ung thư Vi 3, Vi 7 tỉnh táo, Baby Vinaca Vi6, Vianaca Spa 50g, Vinaca Vi 5 Tẩy mùi hôi, Rượu XO Vinaca.

Sở Y tế Hà Nội đã 3 lần triệu tập đại diện đơn vị này lên làm việc nhưng đều không có câu trả lời. Thanh tra Sở đã làm việc với 4 cơ sở sản xuất được ghi trên nhãn mác sản phẩm Vinaca nhưng các cơ sở này đều khẳng định là không có mối liên hệ, không có bất cứ giao dịch hợp đồng nào với công ty Vinaca. Sở Y tế Hà Nội cũng bàn giao vụ việc cho cơ quan công an thụ lý.

Mới đây, cơ quan chức năng tại Hải Phòng đã kiểm tra và phát hiện một cơ sở thực hiện sản xuất thuốc con nhộng và quảng cáo có thể chữa được bệnh ung thư từ than tre. Nhận được thông tin, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu Sở Y tế Hải Phòng phối hợp với cơ quan cảnh sát điều tra làm rõ.

Bên trong xưởng sản xuất thuốc chữa ung thư làm từ bột than

Mỗi khi vào xưởng, công nhân được bảo hộ kín mít để hạn chế hít khí than, muội than. Nhiều người không biết cụ thể công việc của họ là gì.

Nguồn: News.zing.vn

Từ khóa: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Bài viết khác