Đông trùng hạ thảo việt nam

Sonadezi hỗ trợ kinh phí cho người nghèo chữa bệnh

31/05/2018 - 16:51:40 - Sức khỏe

Ngày 30/5, Tổng công ty Sonadezi (đóng tại Biên Hòa, Đồng Nai) đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai tổ chức lễ công bố chương trình “Hỗ trợ viện phí cho bệnh nhân nghèo”.

Xem thêm: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Chương trình nhằm tăng cường nguồn kinh phí hỗ trợ cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trong điều trị, chi trả viện phí. Tổng công ty Sonadezi đã hỗ trợ đợt I năm 2018 số tiền 500 triệu đồng. Sau đó, căn cứ tình hình thực tế, đơn vị này sẽ có kế hoạch hỗ trợ tiếp theo.

Đại diện Tổng công ty Sonadezi cho biết, thời gian qua, nhiều người lâm bệnh nặng, phải chịu mức chi phí điều trị lớn khiến kinh tế gia đình rơi vào khánh kiệt. Sonadezi muốn hỗ trợ phần nào đó để người nghèo có cơ hội chữa bệnh, giúp họ có cuộc sống tốt hơn.

Ông Ngô Đức Tuấn, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho biết, mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận khám và điều trị cho gần 4.000 trường hợp. Trong số đó, nhiều người có hoàn cảnh khó khăn nên cần sự chia sẻ, hỗ trợ từ bệnh viện cũng như các doanh nghiệp, mạnh thường quân. Nguồn kinh phí hỗ trợ mà Bệnh viện nhận từ Tổng công ty Sonadezi đã và đang được Phòng công tác xã hội của Bệnh viện trao đến tay bệnh nhân nghèo.

Sonadezi ho tro kinh phi cho nguoi ngheo chua benh hinh anh 1
Tính đến 28/5, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã hỗ trợ 25 bệnh nhân thuộc diện vô gia cư, người có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Phan Đình Thám, Tổng giám đốc Tổng công ty Sonadezi (bìa trái) trao biểu trưng số tiền 500 triệu đồng cho lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Đồng Nai.

Ông Cao Văn H (58 tuổi, ngụ tại Biên Hòa) bị chứng bệnh viêm phổi do klebsiella đa kháng, di chứng tai biến mạch máu não. Ông cho biết những ngày nằm viện, gia đình phải chạy vạy khắp nơi để vay tiền lo thuốc thang. Chi phí điều trị lên đến 70 triệu đồng trong khi gia cảnh khó khăn, khiến gia đình ông dần lâm vào bế tắc.

“Con cái không có nghề nghiệp ổn định nên phải đi vay mượn khắp nơi. Trong lúc không biết lấy tiền đâu lo viện phí thì tôi được Sonadezi hỗ trợ 30 triệu đồng, bệnh viện hỗ trợ số còn lại. Tôi mừng đến rơi nước mắt”, bệnh nhân Cao Văn H chia sẻ.

Sonadezi ho tro kinh phi cho nguoi ngheo chua benh hinh anh 2
Một bệnh nhân được hỗ trợ số tiền 30 triệu đồng.

Theo ông Ngô Đức Tuấn, từ đầu năm nay, bệnh viện đã phối hợp với Tổng công ty Sonadezi triển khai kinh phí hỗ trợ cho bệnh nhân nghèo. Số kinh phí sẽ được dùng hỗ trợ toàn bộ hoặc một phần viện phí, mua thẻ bảo hiểm y tế cho bệnh nhân thuộc diện khó khăn, vô gia cư, không thân nhân.

Ông Phan Đình Thám, Tổng giám đốc Tổng công ty Sonadezi cho biết, hàng năm doanh nghiệp này cùng các đơn vị thành viên dành trên 10 tỷ đồng để thực hiện các chương trình từ thiện - xã hội.

“Năm 2018, Sonadezi nâng cao chất lượng hoạt động và mở rộng các đối tượng được hướng đến trong công tác từ thiện – xã hội. Chúng tôi triển khai hỗ trợ kinh phí điều trị cho bệnh nhân nghèo và hy vọng góp phần lan tỏa, nhân rộng lòng nhân ái, tương trợ trong cộng đồng đối với người nghèo”, ông Thám bày tỏ.

Nguồn: News.zing.vn

Từ khóa: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Bài viết khác