Đông trùng hạ thảo việt nam

Con rể Trump bị tước quyền tiếp cận 'tối mật'

01/03/2018 - 16:15:50 - Thế giới

Quyền tiếp cận với các thông tin quốc gia tối mật của Jared Kushner bị tước sau nhiều tháng trì hoãn hoàn thành cuộc kiểm tra lý lịch toàn diện của FBI.

Xem thêm: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Con rể Tổng thống Trump, người đồng thời là cố vấn cấp cao, từ nay chỉ còn được tiếp cận các tài liệu mật thay vì tối mật, và vai trò của ông, đặc biệt trong ngoại giao, dự kiến cũng sẽ bị hạn chế lại, Politico cho biết.

Quyết định này được đưa ra khi Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly tiến hành cải tổ quy trình tiếp cận an ninh tại Nhà Trắng sau vụ từ chức giữa những cáo buộc bạo hành gia đình của thư ký tổng thống Rob Porter.

Con re Trump bi tuoc quyen tiep can 'toi mat' hinh anh 1
Ảnh hưởng tại Nhà Trắng của chồng Ivanka Trump đang suy giảm dần. Ảnh: Getty.

Porter và Kushner nằm trong số những quan chức cấp cao của Nhà Trắng có quyền tiếp cận an ninh tạm thời từ nhiều tháng qua do chưa hoàn thành kiểm tra lý lịch do FBI tiến hành. Trong một bản ghi nhớ công bố tháng này, John Kelly nói ông sẽ hạn chế số người hoạt động tại Nhà Trắng mà không thẻ an ninh lâu dài.

Jared Kushner là thành viên nổi bật nhất của chính quyền Trump trong vấn đề này. Tại một cuộc họp báo hồi tuần trước, Tổng thống Trump nói ông sẽ để tùy ông Kelly quyết định vụ việc.

Sự thay đổi quyền tiếp cận an ninh đặt ra thắc mắc liệu Kushner có thể tiếp tục làm việc trong những chính sách lớn, điển hình là các nỗ lực đảm bảo hòa bình Trung Đông. 

Ivanka bắt đầu chuyến đi chinh phục Hàn Quốc Ivanka, con gái Tổng thống Mỹ Donald Trump, vừa đặt chân đến Hàn Quốc để "tái khẳng định cam kết của Mỹ với đồng minh" và so kè ảnh hưởng với em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Át chủ bài của Trung Quốc với Mỹ: Con rể Tổng thống Trump

Dù Jared Kushner là người không có kinh nghiệm trong lĩnh vực ngoại giao, anh lại trở thành mối quan tâm hàng đầu của tình báo Bắc Kinh từ khi ông Trump còn chưa nhậm chức.

Jared Kushner bị cảnh báo về quan hệ với vợ cũ tỷ phú Murdoch

Quan hệ bạn bè giữa Jared Kushner, con rể của Tổng thống Trump, và Wendi Deng Murdoch làm dấy lên lo ngại cô này sử dụng kết nối để thúc đẩy lợi ích kinh doanh của Trung Quốc.

 • Donald Trump

  Donald Trump

  Donald John Trump là tổng thống thứ 45 của Mỹ. Trước đó, ông nổi tiếng với vai trò là một tỷ phú doanh nhân, nhà sản xuất chương trình truyền hình. Tên tuổi của Trump được biết đến nhiều qua chương trình truyền hình thực tế The Apprentice với câu nói "You're fired" (bạn đã bị đuổi). Ngoài ra, ông còn có phần sở hữu trong các cuộc thi sắc đẹp như Hoa hậu Hoàn Vũ, Hoa hậu Mỹ...

  Bạn có biết: Trump đã hai lần là ứng cử viên cho Giải Emmy, xuất hiện trong các chương trình truyền hình và phim ảnh với tư cách là chính mình nhưng dưới góc độ hài hước.

  • Ngày sinh: 14/6/1946
  • Đảng phái: Đảng Cộng hòa
  • Tài sản: 3,5 tỉ đôla Mỹ (ước tính tháng 5/2017)
  • Vợ: Ivana Zelníčková (1977-1992), Marla Maples (1993-1999), Melania Knauss (2005-hiện tại)
  • Chiều cao: 1,88m

  FacebookWebsite

Nguồn: News.zing.vn

Từ khóa: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Bài viết khác