Địa vị đặc biệt cho TT Trump trên Twitter: Không bị xóa bài

07/01/2018 - 10:07:58 - Thế giới

Twitter cho biết mạng xã hội này cân nhắc đến cả "lợi ích công" khi nhận được yêu cầu xóa tài khoản hoặc bài đăng của các lãnh đạo thế giới như Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Xem thêm: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Ngày 5/1, đáp lại những người dùng yêu cầu công ty này "cấm" Tổng thống Donald Trump, Twitter đã lặp lại quan điểm rằng các lãnh đạo thế giới được cho địa vị đặc biệt trên mạng xã hội.

"Việc block (chặn) một lãnh đạo thế giới khỏi Twitter hoặc xóa đi các bài đăng gây tranh cãi sẽ làm ẩn đi những thông tin quan trọng mà mọi người nên được thấy hoặc bàn thảo", Reuters dẫn thông báo của Twitter.

Dia vi dac biet cho TT Trump tren Twitter: Khong bi xoa bai hinh anh 1
Tổng thống Trump xem Twitter là một kênh giao tiếp quan trọng, ông thường xuyên dùng nó để chỉ trích báo chí và các nước khách, đôi khi bằng những bài đăng khiến các cộng sự "hoảng hồn". Đồ họa: Phượng Nguyễn.

Trước đây, mạng xã hội này từng nói rằng khi xem xét xóa một bài đăng hoặc một tài khoản, họ cân nhắc cả đến "tính thông tin" và việc bài đăng đó có phải là "lợi ích công" hay không.

Cuộc tranh luận về các "tweet" của Tổng thống Trump lại "nóng" lên sau khi tổng thống Mỹ nói trên Twitter rằng ông có "nút hạt nhân lớn hơn và mạnh hơn" lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Những người chỉ trích nói rằng dòng "tweet" này và việc ông Trump liên tục hoạt động trên mạng xã hội là một mối nguy cho thế giới, đồng thời vi phạm luật cấm đe dọa vũ lực của Twitter. Một số người đã biểu tình ở trụ sở của Twitter tại San Francisco vào ngày 3/1.

Twitter đáp lại rằng dù họ có xóa tài khoản của một lãnh đạo thế giới, việc đó cũng không khiến vị lãnh đạo kia im lặng. Công ty này cũng cho biết họ có xem xét các bài viết của các lãnh đạo và thực thi quy định của mình, Twitter vẫn bỏ ngỏ khả năng xóa đi một số thứ mà những người này đăng.

Hashtag tuần qua: Mỹ - Triều 'khoe' nút hạt nhân chào năm mới Thế giới bước sang năm mới với màn đấu khẩu xưa cũ quen thuộc xung quanh vấn đề Triều Tiên khi ông Kim và ông Trump răn đe lẫn nhau bằng những nút hạt nhân chết chóc.

Twitter và vị tổng thống 'nghiện' TV 4-8 tiếng mỗi ngày

Dù luôn "đao to búa lớn", ông không xem mình như người khổng lồ thống trị thế giới mà là kẻ ngoại đạo luôn bị nói xấu, đang vật lộn từng ngày từng giờ để được công nhận.

Sách mới về Trump: Thiếu kiến thức, thiếu chuẩn bị, không đủ tập trung

Trong cuốn sách mới đang gây tranh cãi, Tổng thống Donald Trump được miêu tả là người không thích tiếp nhận những lời khuyên trái ý và rất nhớ thói quen chơi golf.

 • Donald Trump

  Donald Trump

  Donald John Trump là tổng thống thứ 45 của Mỹ. Trước đó, ông nổi tiếng với vai trò là một tỷ phú doanh nhân, nhà sản xuất chương trình truyền hình. Tên tuổi của Trump được biết đến nhiều qua chương trình truyền hình thực tế The Apprentice với câu nói "You're fired" (bạn đã bị đuổi). Ngoài ra, ông còn có phần sở hữu trong các cuộc thi sắc đẹp như Hoa hậu Hoàn Vũ, Hoa hậu Mỹ...

  Bạn có biết: Trump đã hai lần là ứng cử viên cho Giải Emmy, xuất hiện trong các chương trình truyền hình và phim ảnh với tư cách là chính mình nhưng dưới góc độ hài hước.

  • Ngày sinh: 14/6/1946
  • Đảng phái: Đảng Cộng hòa
  • Tài sản: 3,5 tỉ đôla Mỹ (ước tính tháng 5/2017)
  • Vợ: Ivana Zelníčková (1977-1992), Marla Maples (1993-1999), Melania Knauss (2005-hiện tại)
  • Chiều cao: 1,88m

  FacebookWebsite

Nguồn: News.zing.vn

Từ khóa: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Bài viết khác