Đông trùng hạ thảo việt nam

Đức cảnh giác vụ TQ thâu tóm công ty sở hữu Mercedes-Benz

01/03/2018 - 10:23:21 - Thế giới

Nhà sản xuất ôtô Geely của Trung Quốc trở thành cổ đông lớn nhất của tập đoàn sản xuất xe hơi Daimler AG, công ty mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz, khiến giới chức Đức cảnh giác.

Xem thêm: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Chủ tịch Geely, ông Li Shufu, dự kiến gặp gỡ giới lãnh đạo của Daimler vào đầu tuần này và sau đó là tiếp xúc các quan chức chính phủ Đức. Theo thông cáo công bố cuối tuần qua, Geely nay chiếm gần 10% cổ phần của Daimler, trở thành cổ đông lớn nhất của tập đoàn này, qua đó thực hiện chiến lược thâm nhập thị trường ôtô cao cấp ở châu Âu.

Duc canh giac vu TQ thau tom cong ty so huu Mercedes-Benz hinh anh 1
Ông Li Shufu dốc gần 9 tỷ USD để trở thành cổ đông lớn nhất của công ty mẹ của thương hiệu Merdedes-Benz. Ảnh: AFP.

Bộ trưởng Kinh tế Đức, Brigitte Zypries, nói rằng Berlin sẽ “đặc biệt cảnh giác” phi vụ đầu tư này của công ty Trung Quốc. “Đức là một nền kinh tế mở và luôn chào đón các vụ đầu tư, miễn là chúng phù hợp với thị trường”, Bộ trưởng Zypries nói.

Chính phủ Đức đã thống nhất từ cuối năm ngoái về việc mở rộng quyền hạn của nhà nước để giám sát những phi vụ thâu tóm từ các công ty nước ngoài, đặc biệt trong những ngành then chốt và hạ tầng.

Trong diễn biến khác, vào tuần trước, tờ báo Đức Handelsblatt cho biết Berlin muốn ngăn chặn vụ Công ty mạng lưới điện Trung Quốc (SGCC) muốn đầu tư vào công ty 50Hertz là đơn vị vận hành lưới điện ở Đông Bắc nước này.

“Tôi không phản đối rằng Trung Quốc muốn giao thương và đầu tư. Chúng tôi cam kết với thương mại tự do, nhưng nó phải có tính đối ứng, sự cởi mở không chỉ đến từ một phía”, Thủ tướng Đức Angela Merkel phát biểu tại một hội nghị cuối tuần qua khi bình luận về ảnh hưởng của Bắc Kinh với khu vực Tây Balkan.

5 'mồi lửa' có thể làm bùng phát chiến tranh thương mại Mỹ - Trung

Đòn trừng phạt của Washington với pin mặt trời hay thép Trung Quốc đều có thể làm bùng phát chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, nhưng Bắc Kinh không hề thiếu biện pháp trả đũa.

Xe thủ tướng Thuỵ Điển gặp tai nạn trong trời bão tuyết

Chiếc xe chở Thủ tướng Stefan Lovfen khi đang di chuyển ở phía Bắc Stockholm bất ngờ gặp tai nạn trong điều kiện thời tiết có tuyết rơi dầy vào ngày 26/2.

Nguồn: News.zing.vn

Từ khóa: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Bài viết khác