Hàng trăm người Hồi giáo đổ về Nhà Trắng phản đối Trump

10/12/2017 - 02:12:13 - Thế giới

Bất bình trước quyết định của tổng thống Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel, hàng trăm người Hồi giáo ngày 8/12 tập trung cầu nguyện trước khuôn viên Nhà Trắng.

Xem thêm: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Hang tram nguoi Hoi giao do ve Nha Trang phan doi Trump hinh anh 1
Đáp lại lời kêu gọi của các tổ chức Hồi giáo ở Mỹ, các tín đồ đạo Hồi đổ về Nhà Trắng ở thủ đô Washington. Họ mang theo các các biểu ngữ lên án sự chiếm đóng của Irsael tại Đông Jerusalem và Bờ Tây, đồng thời phản đối quyết định công nhận Jerusalem của Tổng thống Trump.
Hang tram nguoi Hoi giao do ve Nha Trang phan doi Trump hinh anh 2
Hàng trăm người Hồi giáo trải thảm cầu nguyện tại công viên trước Nhà Trắng .
Hang tram nguoi Hoi giao do ve Nha Trang phan doi Trump hinh anh 3
Người biểu tình đội khăn choàng keffiyeh truyền thống của Palestine và khăn mang màu cờ của Palestine. 
Hang tram nguoi Hoi giao do ve Nha Trang phan doi Trump hinh anh 4
Zaid al-Harashed, một người Hồi giáo biểu tình trước Nhà Trắng, nói với AFP rằng quyết định của Tổng thống Trump không mang lại hòa bình mà chỉ gây ra nhiều hỗn loạn .
Hang tram nguoi Hoi giao do ve Nha Trang phan doi Trump hinh anh 5
“Ông Trump không sở hữu một mảnh đất nào ở Jerusalem và Palestine. Ông ấy chỉ sở hữu Tháp Trump. Ông ấy có thể đưa nó cho người Israel”, Nihad Awad, giám đốc điều hành Hội đồng Quan hệ Hồi giáo - Mỹ (CAIR), bức xúc về quyết định gây tranh cãi của nhà lãnh đạo Mỹ. Ông Awad kêu gọi ông Trump nên “đặt lợi ích của Mỹ, thay vì lợi ích của các thế lực nước ngoài và vận động hành lang tại Mỹ, lên trên hết”.
Hang tram nguoi Hoi giao do ve Nha Trang phan doi Trump hinh anh 6
Đến cầu nguyện bên ngoài Nhà Trắng, em nhỏ mang theo biểu ngữ với dòng chữ: "Jerusalem là thủ đô của Palestine".  
Hang tram nguoi Hoi giao do ve Nha Trang phan doi Trump hinh anh 7
Quyết định chính thức công nhận thành phố thánh địa Jerusalem là thủ đô Israel của Tổng thống Donald Trump ngày 6/12 gây phẫn nộ cho người Palestine cũng như toàn bộ thế giới Hồi giáo. Hưởng ứng lời kêu gọi "Ngày cuồng nộ" của nhóm Hồi giáo vũ trang Hamas, từ Thổ Nhĩ Kỳ, Jordan, Ai Cập cho đến Pakistan, Indonesia, Malaysia, hàng nghìn người biểu tình đổ xuống đường phố, bày tỏ phẫn nộ với quyết định của nhà lãnh đạo Mỹ.  
Hang tram nguoi Hoi giao do ve Nha Trang phan doi Trump hinh anh 8
Động thái của Tổng thống Trump khiến nhiều lãnh đạo Trung Đông phản đối cũng như vấp phải phản ứng gay gắt của cộng đồng quốc tế. Các nước cảnh báo quyết định của Tổng thống Trump có thể hủy hoại nỗ lực hòa đàm Trung Đông, đẩy Trung Đông vào cuộc chiến không hồi kết.

Nói về Mỹ, Obama cảnh báo sự tự mãn tạo ra phát xít Đức

Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama kêu gọi mọi người tham gia tích cực vào nền dân chủ và cảnh báo chính tự mãn dẫn đến sự trỗi dậy của phát xít Đức.

Hai người Palestine chết trong 'ngày cuồng nộ', Mỹ bị cô lập ở LHQ

Bạo lực leo thang giữa Israel và người Palestine trong khi đại diện Mỹ tại Liên Hợp Quốc bị hàng loạt nước chỉ trích vì quyết định công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

 • Donald Trump

  Donald Trump

  Donald John Trump là tổng thống thứ 45 của Mỹ. Trước đó, ông nổi tiếng với vai trò là một tỷ phú doanh nhân, nhà sản xuất chương trình truyền hình. Tên tuổi của Trump được biết đến nhiều qua chương trình truyền hình thực tế The Apprentice với câu nói "You're fired" (bạn đã bị đuổi). Ngoài ra, ông còn có phần sở hữu trong các cuộc thi sắc đẹp như Hoa hậu Hoàn Vũ, Hoa hậu Mỹ...

  Bạn có biết: Trump đã hai lần là ứng cử viên cho Giải Emmy, xuất hiện trong các chương trình truyền hình và phim ảnh với tư cách là chính mình nhưng dưới góc độ hài hước.

  • Ngày sinh: 14/6/1946
  • Đảng phái: Đảng Cộng hòa
  • Tài sản: 3,5 tỉ đôla Mỹ (ước tính tháng 5/2017)
  • Vợ: Ivana Zelníčková (1977-1992), Marla Maples (1993-1999), Melania Knauss (2005-hiện tại)
  • Chiều cao: 1,88m

  FacebookWebsite

Nguồn: News.zing.vn

Từ khóa: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Bài viết khác