Đông trùng hạ thảo việt nam

Lễ Giáng sinh của Giáo hoàng Francis, Tổng thống Trump và các nước

20/01/2018 - 09:01:35 - Thế giới

Đêm 24/12, hàng tỷ người đón lễ Giáng sinh với những thông điệp cầu chúc hòa bình và an lành được phát đi từ cách nhà lãnh đạo chính trị và tôn giáo trên thế giới.

Xem thêm: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Le Giang sinh cua Giao hoang Francis, Tong thong Trump va cac nuoc hinh anh 1
Giáo hoàng Francis chủ trì lễ cầu nguyện Giáng sinh đêm 24/12 tại Vương cung thánh đường Thánh Peter tại Vatican. Tại trái tim của Thiên Chúa giáo toàn thế giới, 14.000 người đã tham dự buổi lễ.
Le Giang sinh cua Giao hoang Francis, Tong thong Trump va cac nuoc hinh anh 2
Giáo hoàng Francis hôn lên bức tượng mô tả khoảnh khắc chúa Jesus giáng thế. Trong bài cầu nguyện tối 24/12, Giáo hoàng Francis kêu gọi hòa bình cho mọi vùng đất trên thế giới và sự cảm thông đối với hàng triệu người di cư đang lâm vào cảnh mất nhà cửa vì chiến tranh, loạn lạc, dịch bệnh.
Le Giang sinh cua Giao hoang Francis, Tong thong Trump va cac nuoc hinh anh 3
Tổng thống Mỹ Donald Trum cùng phu nhân Melania sẽ dành kỳ nghỉ lễ Giáng sinh tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, Florida, Mỹ. Tại đây, vợ chồng Tổng thống Trump tham gia chương trình "Theo dấu ông già Noel cùng NORAD". Kể từ năm 1955, Bộ chỉ huy phòng thủ không gian Bắc Mỹ (NORAD) tổ chức chương trình "Theo dấu ông già Noel", người dân Mỹ có thể gọi điện tới số điện thoại của NORAD (1-877-446-6723) để biết được vị trí chiếc xe tuần lộc của ông già Noel đang di chuyển.
Le Giang sinh cua Giao hoang Francis, Tong thong Trump va cac nuoc hinh anh 4
Năm nay, trên cương vị nhà lãnh đạo nước Mỹ, Tổng thống Trump trả lời các cuộc gọi từ trẻ em Mỹ, hỏi chúng mong ước điều gì nhất trong dịp Giáng sinh và tiết lộ mong ước của ông. "Chúng ta đã có đủ sự thịnh vượng, bây giờ tôi mong hòa bình sẽ song hành cùng đất nước", Tổng thống Trump nói với cậu bé 5 tuổi Ryan.
Le Giang sinh cua Giao hoang Francis, Tong thong Trump va cac nuoc hinh anh 5
Ông già Noel phiên bản Syria trên đường phố thủ đô Damascus. Trong bầu không khí căng thẳng của cuộc nội chiến chưa chấm dứt, người Syria tổ chức lễ Giáng sinh dưới kiểm soát an ninh nghiêm ngặt. Đồng hành cùng ông già Noel đi phát quà là các thành viên có vũ trang của quân đội Syria.
Le Giang sinh cua Giao hoang Francis, Tong thong Trump va cac nuoc hinh anh 6
Tại Indonesia, hơn 30.000 người đã tham gia lễ cầu nguyện đêm Giáng sinh tại sân vận động Surabaya, tỉnh Đông Java. 
Le Giang sinh cua Giao hoang Francis, Tong thong Trump va cac nuoc hinh anh 7
Đức Tổng giám mục Nhà thờ Chính thống giáo Hy Lạp tại Bethlehem chào đón Đức Tổng giám mục Nhà thờ Thiên Chúa giáo tại Jerusalem tại quảng trường Manger, thành phố Bethlehem tại Bờ Tây. Trong buổi cầu nguyện sau đó, hai vị quan chức của hai tôn giáo lớn ở Bờ Tây đồng thời kêu gọi các cộng đồng cư dân xóa bỏ hận thù và cùng chung sống hòa bình. 
Le Giang sinh cua Giao hoang Francis, Tong thong Trump va cac nuoc hinh anh 8
Người Thổ Nhĩ Kỳ thắp nến tưởng nhớ người thân bên ngoài Nhà thờ Thánh Anthony, thành phố Istanbul.
Le Giang sinh cua Giao hoang Francis, Tong thong Trump va cac nuoc hinh anh 9
Một tín đồ Thiên Chúa giáo người Kurd nhận bánh thánh trong buổi lễ cầu nguyện Giáng sinh tại nhà thờ Mart Shmoni, khu tự trị người Kurd, miền Bắc của Iraq. Người Kurd nói riêng và Iraq nói chung đón lễ Giáng sinh trong yên bình lần đầu tiên kể từ năm 2014 sau khi liên quân quốc tế đánh bại hoàn toàn tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. Tuy nhiên, căng thẳng vẫn hiện hữu sau tuyên bố độc lập của người Kurd và sự thành lập nhà nước Cộng hòa Kurdistan. Cả Iraq và Mỹ, nước bảo trợ cho người Kurd trong cuộc chiến chống IS, đều không công nhận nhà nước tự xưng này.
Le Giang sinh cua Giao hoang Francis, Tong thong Trump va cac nuoc hinh anh 10
Trẻ em Pháp tái hiện đêm Chúa Jesus giáng thế tại nhà thờ Thánh Liboire, thành phố Le Mans, Pháp tối 24/12. Trong mùa Giáng sinh năm nay, Pháp triển khai lực lượng hỗn hợp gần 100.000 binh sĩ và sĩ quan cảnh sát nhằm bảo đảm an ninh trước mối đe dọa khủng bố.
Ông già Noel thăm Đất Thánh Jerusalem Tại thành cổ Jerusalem, ông già Noel đã phân phát những phần quà Giáng sinh và kêu gọi sự hòa giải giữa người Israel và Palestine sau những ngày đối đầu đầy bạo lực.
 • Donald Trump

  Donald Trump

  Donald John Trump là tổng thống thứ 45 của Mỹ. Trước đó, ông nổi tiếng với vai trò là một tỷ phú doanh nhân, nhà sản xuất chương trình truyền hình. Tên tuổi của Trump được biết đến nhiều qua chương trình truyền hình thực tế The Apprentice với câu nói "You're fired" (bạn đã bị đuổi). Ngoài ra, ông còn có phần sở hữu trong các cuộc thi sắc đẹp như Hoa hậu Hoàn Vũ, Hoa hậu Mỹ...

  Bạn có biết: Trump đã hai lần là ứng cử viên cho Giải Emmy, xuất hiện trong các chương trình truyền hình và phim ảnh với tư cách là chính mình nhưng dưới góc độ hài hước.

  • Ngày sinh: 14/6/1946
  • Đảng phái: Đảng Cộng hòa
  • Tài sản: 3,5 tỉ đôla Mỹ (ước tính tháng 5/2017)
  • Vợ: Ivana Zelníčková (1977-1992), Marla Maples (1993-1999), Melania Knauss (2005-hiện tại)
  • Chiều cao: 1,88m

  FacebookWebsite

Nguồn: News.zing.vn

Từ khóa: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Bài viết khác