Luồng sáng như UFO do phóng tên lửa Falcon 9

21/01/2018 - 19:01:51 - Thế giới

Đêm 22/12 (giờ địa phương), công ty của "thiên tài công nghệ" Elon Musk, SpaceX, đã phóng thành công tên lửa Falcon 9 vào không gian, chở theo 10 vệ tinh.

Xem thêm: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Luong sang nhu UFO do phong ten lua Falcon 9 hinh anh 1
Tên lửa được phóng từ căn cứ không quân Vandenberg ở miền Nam California. 10 vệ tinh được đưa vào quỹ đạo là một phần trong hợp đồng giữa SpaceX với công ty thông tin Iridium Communications. Ảnh: AP.
Luong sang nhu UFO do phong ten lua Falcon 9 hinh anh 2
SpaceX đã có một năm 2017 rất thành công, và ngày 22/12 đánh dấu lần phóng thứ 18, cũng là lần cuối cùng, trong năm 2017. Để hoàn thành hợp đồng với Iridium, SpaceX dự kiến tiến hành thêm vài lần phóng cho đến giữa năm 2018. Ảnh: SpaceX.
Luong sang nhu UFO do phong ten lua Falcon 9 hinh anh 3
Tên lửa khi phóng tạo ra vệt sáng lớn trên bầu trời miền Nam California, thu hút sự chú ý của người dân. Tên lửa đẩy Falcon 9 của SpaceX có ưu điểm rất lớn là khả năng tự bay trở về bãi đáp sau khi được phóng thành công. Việc "thu hồi" tên lửa đẩy có ý nghĩa rất lớn trong việc tái sử dụng và tiết kiệm chi phí. Ảnh: LATimes.
Luong sang nhu UFO do phong ten lua Falcon 9 hinh anh 4
Thông thường, các tên lửa đẩy sau khi thực hiện cú phóng thành công sẽ tự động tách ra khỏi phi thuyền chính, bay lơ lửng và trở thành rác vũ trụ hoặc rớt xuống biển. Trong khi đó, tên lửa Falcon 9 được trang bị nhiều tấm vây (cánh) và các động cơ đẩy phụ giúp nó di chuyển ngược trở về bãi đáp. Ảnh: LATimes.
Luong sang nhu UFO do phong ten lua Falcon 9 hinh anh 5
Giai đoạn tách của tầng thứ nhất của tên lửa (bên trái) trong buổi phóng ngày 22/12, Mặt Trăng ở góc dưới bên phải. Từ lâu, khả năng tái sử dụng các bộ phận của tên lửa Falcon 9 là mục tiêu chính của Musk. Ông cố gắng đưa công ty hướng đến khả năng sử dụng lại những thứ như bệ phóng hoặc khoang tải thay vì tạo ra tên lửa mới cho lần phóng tiếp theo. Ảnh: LATimes.
Luong sang nhu UFO do phong ten lua Falcon 9 hinh anh 6
Ánh sáng và cột khói trên bầu trời trong quá trình phóng tên lửa Falcon 9. Sử dụng lại tên lửa là cách giảm chi phí sản xuất tốt nhất. Trước đây, chúng thường bị bỏ đi sau mỗi lần phóng. Do đó, việc xây dựng lại từ đầu tốn kém hàng triệu đô la. Ảnh: AFP.
Tên lửa Falcon 9 rời bệ phóng, đưa vệ tinh vào quỹ đạo Buổi phóng tên lửa Falcon 9 ngày 22/12 đánh dấu lần phóng thứ 18, cũng là lần cuối cùng, trong năm 2017 của công ty SpaceX.
 • Elon Musk

  Elon Musk

  Elon Reeve Musk là một nhà kinh doanh, nhà đầu tư, kỹ sư, nhà phát minh và nhà phát minh. Ông là người sáng lập, Giám đốc điều hành và CTO của SpaceX (công ty thuộc lĩnh vực hàng không vũ trụ); đồng sáng lập, nhà đầu tư, Giám đốc điều hành, và kiến ​​trúc sản phẩm của công ty Tesla (công ty về xe điện và các sản phẩm năng lượng pin); đồng chủ tịch OpenAI; và người sáng lập và Giám đốc điều hành của Neuralink. Musk cũng là đồng sáng lập và cựu chủ tịch của SolarCity, đồng sáng lập Zip2, và là người sáng lập ra X.com, tiền thân của PayPal.

  Bạn có biết: Musk từng phát biểu rằng ông muốn "được chết ở sao Hỏa nhưng không phải bằng cách đâm vào nó".

  • Ngày sinh: 28/6/1971
  • Nơi sinh: Nam Phi
  • Quốc tịch: Nam Phi, Canada, Mỹ
  • Vợ: Justine Musk, Talulah Riley (đều đã li dị)
  • Con: 6
  • Chiều cao: 1.88m

Nguồn: News.zing.vn

Từ khóa: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Bài viết khác