Đông trùng hạ thảo việt nam

Ngoại trưởng Mỹ và trùm tình báo Triều Tiên sẽ gặp nhau ở New York

30/05/2018 - 15:15:39 - Thế giới

Ông Mike Pompeo và Phó chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong Chol sẽ gặp gỡ trong tuần này để xúc tiến công tác chuẩn bị cho cuộc thượng đỉnh dự kiến diễn ra ngày 12/6.

Xem thêm: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Theo thông báo từ Nhà Trắng, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ đến New York vào ngày 30/5 và ở lại đây 2 ngày để hội kiến cùng ông Kim Yong Chol. Trước đó, Tổng thống Donald Trump đánh giá chuyến thăm của "trùm tình báo Triều Tiên" là "phản hồi tích cực" sau lá thư tuyên bố hủy cuộc thượng đỉnh do chính ông đưa ra hôm 24/5. 

"Kể từ khi tổng thống Mỹ gửi thư cho nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, Bình Nhưỡng đã tỏ ra rất hợp tác. Mỹ đang chuẩn bị cho cuộc thượng đỉnh dự kiến diễn ra tại Singapore", nữ phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders nói.

Ngoai truong My va trum tinh bao Trieu Tien se gap nhau o New York hinh anh 1
Ngoại trưởng Pompeo sẽ đến New York hội kiến cùng ông Kim Yong Chol. Ảnh: CQ.

Theo Yonhap, Phó chánh văn phòng Nhà Trắng Joe Hagin đang dẫn đầu một phái đoàn Mỹ đến Singapore để cùng làm việc với phái đoàn Triều Tiên do Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên Kim Chang Son dẫn đầu nhằm chuẩn bị hậu cần cho cuộc thượng đỉnh.

Trước đó, cựu đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Sung Kim đã đến khu vực phi quân sự (DMZ) giữa biên giới liên Triều để gặp Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui. 

Theo CNN, Tổng thống Trump đang liên tục gia tăng sức ép lên cấp dưới nhằm chuẩn bị cho cuộc gặp với nhà lãnh đạo Kim Jong Un trong thời gian ít ỏi còn lại, bất chấp những lo ngại của giới an ninh quốc gia. Các nước liên quan cũng tỏ ra sốt sắng trước thềm cuộc thượng đỉnh. 

Trong khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In bất ngờ hội kiến ông Kim Jong Un tuần trước, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ đến Washington ngày 7/6 nhằm thảo luận về cách giải quyết vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên, theo thông báo từ Nhà Trắng. Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã đến Bình Nhưỡng hồi đầu tháng 5, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cũng chuẩn bị đến Triều Tiên trong tuần này.

Cuộc thượng đỉnh dự kiến diễn ra vào ngày 12/6 được mong đợi sẽ hướng đến việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên, dù hai bên tỏ ra bất đồng quan điểm. Washington mong muốn tiến trình giải trừ vũ khí hạt nhân diễn ra nhanh chóng và không thể đảo ngược, trong khi Bình Nhưỡng từ chối mọi yêu cầu phi hạt nhân một cách đơn phương.

90s: Thế giới 'chóng mặt' vì Kim - Trump 'chia tay rồi không chia tay' Thế giới lại một phen "chóng mặt" với Tổng thống Mỹ Donald Trump khi ông gửi thư cho nhà lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố "hủy kèo" hội nghị thượng đỉnh nhưng chưa đầy 24 giờ đã đổi ý.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sắp đến Triều Tiên

Ông Lavrov sẽ đến Triều Tiên theo lời mời của Ngoại trưởng Ri Yong Ho, tuy thời điểm và lý do của chuyến thăm chưa được tiết lộ.

Trump xác nhận trùm tình báo Triều Tiên đến New York để đàm phán

Tổng thống Trump đánh giá "trùm tình báo" Triều Tiên đến New York là phản hồi tích cực của Bình Nhưỡng sau lá thư hủy thượng đỉnh ngày 24/5.


 • Triều Tiên

  Triều Tiên

  Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên - còn gọi là Triều Tiên, Bắc Triều Tiên hay Bắc Hàn - là một quốc gia Đông Á trên phần phía bắc Bán đảo Triều Tiên. Ở phía nam, nước này giáp biên giới với Hàn Quốc, nước từng cùng là một quốc gia duy nhất với quốc hiệu là Triều Tiên cho tới tận năm 1945. Biên giới phía bắc đa phần giáp với Trung Quốc dọc theo sông Áp Lục và Đồ Môn. Bắc Triều Tiên và Liên bang Nga có chung biên giới dài chỉ 18.3 km dọc theo sông Đồ Môn ở góc đông bắc đất nước. Triều Tiên và Hàn Quốc về lý thuyết vẫn đang ở trong tình trạng chiến tranh sau thỏa hiệp ngừng bắn vào ngày 27/7/1953.

  Bạn có biết: Mặc dù đóng cửa với thế giới bên ngoài, bất kỳ ai cũng có thể du lịch tới Triều Tiên gồm cả công dân có hộ chiếu Mỹ.

  • Diện tích: 120.540 km²
  • Dân số: 25 triệu (2016)
  • Ngôn ngữ: Tiếng Triều Tiên
  • Thủ đô: Bình Nhưỡng
  • Mã điện thoại: 850

Nguồn: News.zing.vn

Từ khóa: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Bài viết khác