Người Hồi giáo khắp thế giới đồng loạt trút 'cuồng nộ' lên Trump

10/12/2017 - 02:12:29 - Thế giới

Từ Thổ Nhĩ Kỳ, Jordan, Ai Cập cho đến Pakistan, Indonesia, Malaysia, hàng nghìn người biểu tình đổ xuống đường phố, bày tỏ phẫn nộ với quyết định của nhà lãnh đạo Mỹ.

Xem thêm: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Nguoi Hoi giao khap the gioi dong loat trut 'cuong no' len Trump hinh anh 1
Quyết định chính thức công nhận thành phố thánh địa Jerusalem là thủ đô Israel của Tổng thống Donald Trump ngày 6/12 gây phẫn nộ cho người Palestine cũng như toàn bộ thế giới Hồi giáo. Trong ảnh, người Palestine đốt cờ Israel và cờ Mỹ trong một cuộc biểu tình ở Dải Gaza. Ảnh: Reuters
Nguoi Hoi giao khap the gioi dong loat trut 'cuong no' len Trump hinh anh 2
Thủ lĩnh Hamas Ismail Haniyeh đã kêu gọi phát động một cuộc nổi dậy tại các khu vực của người Palestine và tuyên bố ngày 8/12 là "ngày cuồng nộ". "Ngày mai hãy là ngày cuồng nộ và mở đầu cho một phong trào rộng lớn mà tôi gọi intifada - cuộc nổi dậy vì tự do cho Jerusalem", ông nói. Ảnh: Reuters.
Nguoi Hoi giao khap the gioi dong loat trut 'cuong no' len Trump hinh anh 3
"Ngày cuồng nộ" được hưởng ứng bởi các cộng đồng người Hồi giáo trên khắp thế giới. Ở Trung Đông, từ Thổ Nhĩ Kỳ, Jordan, Ai Cập cho đến Pakistan, hàng nghìn người biểu tình tụ tập trên đường phố, bày tỏ sự bất bình với quyết định của Tổng thống Trump. Trong ảnh, người dân Thổ Nhĩ Kỳ tập trung trước Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Ankara để phản đối ông Trump công nhận Jerusalem. Ảnh: Getty.
Nguoi Hoi giao khap the gioi dong loat trut 'cuong no' len Trump hinh anh 4
Người dân Pakistan giơ biểu ngữ: "Tôi đứng về phía Palestine". Đối với người Hồi giáo, việc công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel là không thể chấp nhận được. "Người Hồi giáo rất giận dữ với quyết định của Mỹ, các cuộc biểu tình phản đối sẽ diễn ra nhiều hơn trong những ngày tới. Chúng tôi yêu cầu rút lại quyết định này", ông Shafeeq Ur Rehman, người dân Pakistan bức xúc nói. Ảnh: Getty.
Nguoi Hoi giao khap the gioi dong loat trut 'cuong no' len Trump hinh anh 5
Reuters cho hay tại Iran, hàng trăm người dân tham gia các cuộc biểu tình trên khắp cả nước nhằm phản đối quyết định của ông Trump. Ảnh: Getty.
Nguoi Hoi giao khap the gioi dong loat trut 'cuong no' len Trump hinh anh 6
Đám đông người biểu tình hô vang khẩu hiệu chống Mỹ và Israel, giơ cao cờ Palestine và băng rôn với nội dung: “Quds (Jerusalem) thuộc về người Hồi giáo". Tại một số thành phố, người biểu tình phẫn nộ đốt hình nộm, ảnh Tổng thống Trump và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Ảnh: Getty.
Nguoi Hoi giao khap the gioi dong loat trut 'cuong no' len Trump hinh anh 7
Cảnh sát Jordan được huy động để đảm bảo an ninh trong khi người biểu tình tập trung bên ngoài Đại sứ quán Mỹ ở Amman để thể hiện sự bất bình với quyết định của lãnh đạo Mỹ. Vương quốc Jordan trước đó khẳng định việc công nhận Jerusalem là “vô giá trị pháp lý”. Ảnh: Getty.
Nguoi Hoi giao khap the gioi dong loat trut 'cuong no' len Trump hinh anh 8
Ở châu Á, hàng nghìn người Hồi giáo ở Indonesia, Malaysia biểu tình phản đối bên ngoài các Đại sứ quán Mỹ. Trong ảnh, người dân Malaysia tập trung bên ngoài Đại sứ quán Mỹ ở Kuala Lumpur, giơ hình nộm nhà lãnh đạo Mỹ với dòng chữ: "Tôi là quỷ dữ Trump". Ảnh: Getty.
Nguoi Hoi giao khap the gioi dong loat trut 'cuong no' len Trump hinh anh 9
Tại Indonesia, quốc gia Hồi giáo lớn nhất thế giới, hàng trăm người, hầu hết mặc đồ trắng, tuần hành về đại sứ quán Mỹ ở Jakarta. Một số người đeo khăn quàng caro và vẫy cờ Palestine, số khác hô "Allahu Akbar" (Thượng đế vĩ đại). Người phát ngôn cảnh sát Jakarta  Argo Yuwono cho hay có khoảng 500 đến 1.000 người tham gia biểu tình.  Ảnh: Getty.

 • Donald Trump

  Donald Trump

  Donald John Trump là tổng thống thứ 45 của Mỹ. Trước đó, ông nổi tiếng với vai trò là một tỷ phú doanh nhân, nhà sản xuất chương trình truyền hình. Tên tuổi của Trump được biết đến nhiều qua chương trình truyền hình thực tế The Apprentice với câu nói "You're fired" (bạn đã bị đuổi). Ngoài ra, ông còn có phần sở hữu trong các cuộc thi sắc đẹp như Hoa hậu Hoàn Vũ, Hoa hậu Mỹ...

  Bạn có biết: Trump đã hai lần là ứng cử viên cho Giải Emmy, xuất hiện trong các chương trình truyền hình và phim ảnh với tư cách là chính mình nhưng dưới góc độ hài hước.

  • Ngày sinh: 14/6/1946
  • Đảng phái: Đảng Cộng hòa
  • Tài sản: 3,5 tỉ đôla Mỹ (ước tính tháng 5/2017)
  • Vợ: Ivana Zelníčková (1977-1992), Marla Maples (1993-1999), Melania Knauss (2005-hiện tại)
  • Chiều cao: 1,88m

  FacebookWebsite

Nguồn: News.zing.vn

Từ khóa: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Bài viết khác