Đông trùng hạ thảo việt nam

Ông Miguel Diaz-Canel tuyên thệ nhậm chức chủ tịch Cuba

20/04/2018 - 08:39:24 - Thế giới

Các nghị sĩ Cuba đã bầu ông Miguel Diaz-Canel trở thành chủ tịch mới thay thế ông Raul Castro, sự kiện đánh dấu việc mở ra một kỷ nguyên "hậu Castro" cho đất nước Mỹ Latin.

Xem thêm: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Truyền thông nhà nước Cuba cho biết vào ngày 19/4, các nhà lập pháp Cuba thông báo rằng họ đã bầu ông Miguel Diaz-Canel trở thành chủ tịch mới, thay thế ông Raul Castro.

Ông Diaz-Canel là ứng viên duy nhất trong cuộc bỏ phiếu ngày 19/4 và nhận được 603/604 lá phiếu tại quốc hội. Ngay sau khi có kết quả bỏ phiếu, ông Diaz-Canel đã tuyên thệ nhậm chức chủ tịch, thay ông Raul.

Ong Miguel Diaz-Canel tuyen the nham chuc chu tich Cuba hinh anh 1
Chủ tịch Raul Castro và người kế nhiệm Miguel Diaz-Canel. Ảnh: AFP.

Với kết quả này, Cuba sẽ bước vào một kỷ nguyên mới khi người lãnh đạo không mang họ Castro. Diaz-Canel, 58 tuổi, cũng là nhà lãnh đạo đầu tiên sinh ra sau ngày cách mạng Cuba thành công vào năm 1959.

Dù vậy, ông Raul Castro, em trai lãnh tụ Fidel Castro và là người tiền nhiệm của Diaz-Canel, sẽ tiếp tục nắm giữ vị trí bí thư thứ nhất đảng Cộng sản Cuba.

Miguel Diaz-Canel ra đời một năm sau khi ngày lãnh tụ Fidel Castro lên nắm quyền tại Cuba. Ông cao, tóc màu hoa tiêu và xuất thân là một kỹ sư điện. CNN miêu tả là một người đàn ông với chất giọng đều đều, không mấy khi nói chệch khỏi kịch bản trong các sự kiện công khai.

Người ta không biết quá nhiều về Diaz-Canel. Ông từng tỏ ra ủng hộ việc mang Internet đến với nhiều người dân hơn và tăng tính phản biện của báo chí. Mặt khác, Diaz-Canel làm rõ với các đồng chi của ông rằng ông sẽ bảo vệ thành quả cách mạng.

Vì Raul Castro sẽ tiếp tục giữ vị trí bí thư thứ nhất của đảng đến năm 2021, các nhà quan sát nhận định rằng những thay đổi ông Diaz-Canel mang lại, nếu có, cũng sẽ không quá chóng vánh.

Cuba dưới kỷ nguyên Castro Trong 60 năm với hai nhà lãnh đạo mang tên Castro, Cuba đạt được nhiều thành tựu dù gặp không ít khó khăn bởi cấm vận của Mỹ hay sự suy yếu của đồng minh.

Người dân ở 'chiếc nôi cách mạng' Cuba lưu luyến thời Castro

Người dân ở vùng rừng núi Sierra Maestra nói họ biết ơn những gì mà gia đình Castro và cuộc cách mạng cách đây hơn nửa thế kỷ đã mang đến cho họ cũng như cho đất nước.

Cuba và lời tạm biệt kỷ nguyên Castro

Gần 60 năm sau cuộc cách mạng, Cuba đang đứng trước thềm của một kỷ nguyên mới khi người cuối cùng của gia đình Castro rời cương vị lãnh đạo đất nước này.

Nguồn: News.zing.vn

Từ khóa: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Bài viết khác