'Quái vật phương Đông' mang tuyết hiếm đến Rome

01/03/2018 - 10:23:31 - Thế giới

"Thành phố Vĩnh cửu" Rome hóa thành thiên đường mùa đông khi một khối khí lạnh từ vùng Siberia tràn xuống, gây ra đợt tuyết rơi lớn nhất trong 6 năm tại thủ đô Italy.

Xem thêm: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

'Quai vat phuong Dong' mang tuyet hiem den Rome hinh anh 1
Khối khí lạnh từ vùng Siberia có biệt danh "Beast from the East" (Quái vật phương Đông) đã khiến nhiệt độ tại hầu hết vùng ở châu Âu giảm xuống mức thấp nhất trong mùa đông này hôm 26/2, theo AP. Tại Rome (ảnh), một đợt tuyết rơi hiếm hoi đã xảy ra khiến giao thông đình trệ nhưng cũng làm nhiều người cảm thấy phấn khích.
'Quai vat phuong Dong' mang tuyet hiem den Rome hinh anh 2
Các trường học, công viên, nghĩa trang... ở Rome phải đóng cửa trong khi hệ thống tàu điện, xe buýt và sân bay đều ngưng trệ.
'Quai vat phuong Dong' mang tuyet hiem den Rome hinh anh 3
New York Times cho biết tuyết dày từ 4 đến 15 cm, tùy thuộc vào khu vực. "Rõ ràng, thành phố không được trang bị để ứng phó với những tình trạng như thế này", tờ báo dẫn lời phó thị trưởng Rome Luca Bergano.
'Quai vat phuong Dong' mang tuyet hiem den Rome hinh anh 4
Hơn 1.500 người và 190 phương tiện đã được huy động để dọn tuyết.
'Quai vat phuong Dong' mang tuyet hiem den Rome hinh anh 5
Không ai có thể tưởng tượng đây là khung cảnh ở trung tâm thủ đô Italy, nơi vốn có mùa đông tương đối dễ chịu. Tuyết trắng bao phủ khắp nơi, đến mức binh sĩ được điều động để ứng phó khẩn cấp.
'Quai vat phuong Dong' mang tuyet hiem den Rome hinh anh 6
Nhiều cửa hàng cũng tạm ngưng hoạt động. Đến trưa 26/2, tuyết bắt đầu tan nhưng nhiệt độ thấp được dự báo vẫn duy trì sang ngày hôm sau.
'Quai vat phuong Dong' mang tuyet hiem den Rome hinh anh 7
Tuyết rơi trên những di sản thời gian, kỳ quan kiến trúc như đấu trường Colosseum vào buổi bình minh tạo nên khung cảnh như xứ sở thần tiên.
'Quai vat phuong Dong' mang tuyet hiem den Rome hinh anh 8
Các điểm tham quan nổi tiếng hàng đầu như Chợ La Mã (ảnh), hay đấu trường Colosseum, đồi Palatine đều đóng cửa.
'Quai vat phuong Dong' mang tuyet hiem den Rome hinh anh 9
Nhiều người dân được nghỉ làm, cùng du khách đổ ra đường để vui chơi. "Dù tôi không còn là một đứa trẻ nữa, niềm phấn khích với tuyết vẫn y như hồi xưa. Tuyết luôn đẹp và trên hết là tôi không phải đi làm", cư dân Rome tên Ginevra Sciurpa nói với AP.
'Quai vat phuong Dong' mang tuyet hiem den Rome hinh anh 10
Một số người hứng thú xây người tuyết, một số khác hào hứng tham gia những màn ném tuyết cùng bạn bè. Nhiều người đăng ảnh lên mạng xã hội thể hiện sự thích thú với trận tuyết rơi dày nhất 6 năm qua tại Rome.
'Quai vat phuong Dong' mang tuyet hiem den Rome hinh anh 11
Nằm trong vùng khí hậu Địa Trung Hải, Rome hiếm khi có tuyết rơi. Lần cuối cùng "Thành phố Vĩnh cửu" thực sự có tuyết là vào năm 2012, sau gần 30 năm người dân quen với cảnh hàng quán vẫn mở bán ngoài trời trong ngày đông.
Linh mục chơi ném tuyết ở Tòa thánh Vatican Đợt tuyết rơi hiếm hoi tại Rome, thủ đô Italy, hôm 26/2 khiến nhiều người thích thú, bao gồm các giáo sĩ tại Tòa thánh Vatican, theo Reuters.

Nguồn: News.zing.vn

Từ khóa: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Bài viết khác