Đông trùng hạ thảo việt nam

Saudi đấu giá hàng loạt ôtô, biệt thự của tỷ phú bị bắt

13/04/2018 - 15:35:52 - Thế giới

Chính quyền Saudi Arabia sẽ tổ chức đấu giá hàng loạt tài sản giá trị của một trong những tỷ phú giàu nhất nước này, qua đó khép lại một tranh chấp vướng nợ đã kéo dài gần thập kỷ.

Xem thêm: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Bộ Tư pháp Saudi Arabia cho biết những tài sản của vị tỷ phú gồm xe cộ, vật liệu xây dựng, dinh thự… cùng những tài sản khác sẽ được bán đấu giá trong khoảng thời gian từ tháng 3-5, trước tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo.

Saudi dau gia hang loat oto, biet thu cua ty phu bi bat hinh anh 1
Tỷ phú al-Sanea trong một cuộc gặp với Hoàng tử Andrew của Anh. Ảnh: Reuters.

Trong danh mục 20 lô đất thuộc sở hữu của công ty của tỷ phí al-Sanea, khu lớn nhất có diện tích gàn 490 m2 gồm nhiều toà nhà và một nhà máy xử lý nước thải. Các nguồn tin cho rằng cơ ngơi này trị giá khoảng 4,4 tỷ riyals (1,17 tỷ USD).

Ông al-Sanea là một trong những tỷ phú có tài sản lớn nhất Saudi Arabia. từng được tạp chí Forbes đưa vào danh sách 100 người giàu nhất thế giới năm 2007, khi đó tài sản ròng của ông ước tính 10 tỷ USD.

Vụ việc của al-Sanea là trường hợp riêng rẽ với chiến dịch chống tham nhũng hiện tại ở Saudi Arabia. Ông bị bắt vào cuối năm 2017 do một khoản nợ chồng chất từ năm 2009 đến nay vẫn chưa thanh toán, ước tính khoảng 40 tỷ riyals (khoảng 10,67 tỷ USD).

Các nhà đầu tư nhận định vụ việc của al-Sanea cũng khẳng định cam kết cải cách của Thái tử Mohammed bin Salman.

Họ cũng cho rằng điều này thể hiện quyết tâm của chính quyền Saudi trong việc truy trách nhiệm với những tỷ phú tham nhũng. Trong chiến dịch bài trừ tham nhũng từ cuối năm ngoái, hàng chục quan chức nhúng chàm đã bị bắt. Trong số này, nhiều người được thả ra khi đồng ý giao nộp tài sản, bao gồm tiền, nhà cửa và các tài sản giá trị khác.

Saudi Arabia bắt 11 hoàng thân vì phản đối cắt chi tiêu

Chính quyền Saudi Arabia đã bắt 11 vị hoàng thân sau khi họ tụ tập tại một cung điện ở Riyadh để phản đối những biện pháp thắt chặt chi tiêu khắc khổ.

Nguồn: News.zing.vn

Từ khóa: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Bài viết khác