Thứ trưởng Nhật từ chức vì cáo buộc quấy rối tình dục nữ phóng viên

20/04/2018 - 08:39:29 - Thế giới

Việc Thứ trưởng Tài chính Junichi Fukuda từ chức ngày 18/4 kéo thêm khó khăn cho Thủ tướng Shinzo Abe đang chống chọi với hàng loạt vụ bê bối và uy tín sụt giảm nghiêm trọng.

Xem thêm: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Thứ trưởng Fukuda ngày 18/4 nói rằng ông sẽ từ chức sau khi một tờ tạp chí đăng tải cáo buộc ông này quấy rối tình dục một phóng viên. Theo Guardian, sự ra đi của thứ trưởng Tài chính kéo dài thêm chuỗi sự kiện gây "mất mặt" cho Thủ tướng Shinzo Abe, người đang phải vật lộn với những cáo buộc thân hữu xoay quanh các quan chức tài chính của ông.

Dù vậy, ông Fukuda bác bỏ cáo buộc trên tờ Weekly Shincho rằng ông quấy rối tình dục một nữ phóng viên tại quán bar. Tờ tạp chí còn công bố một đoạn ghi âm, cho rằng đây là đoạn hội thoại giữa vị thứ trưởng và cô phóng viên. Ông nói muốn hôn cô và đề nghị hai người hẹn hò sau khi ngân sách được thông qua.

Tờ tạp chí cũng cáo buộc thứ trưởng đã có những lời lẽ không phù hợp với một số phóng viên nữ khác đưa tin về bộ này.

Thu truong Nhat tu chuc vi cao buoc quay roi tinh duc nu phong vien hinh anh 1
Thứ trưởng Tài chính Nhật Bản Junichi Fukuda. Ảnh: AFP.

Ban đầu, ông Fukuda tuyên bố sẽ kiện tờ tạp chí tội phỉ báng. Đến ngày 18/4, ông tuyên bố từ chức vì những cáo buộc sẽ ảnh hưởng đến khả năng của ông trong việc làm tròn công việc. Ông nói với các phóng viên rằng ông không thể xác nhận giọng nói trong đoạn ghi âm là của ông.

"Ít nhất tôi không nhớ mình từng nói những điều xúc phạm như thế", ông nói. "Tôi không nhận ra rằng nói bất cứ điều gì cũng có thể bị coi là xâm hại tình dục".

Bộ trưởng Tài chính Taro Aso đã chịu nhiều chỉ trích khi không nghe lời kêu gọi sa thải cấp phó của mình. 

Bộ Tài chính đã mở cuộc điều tra về cáo buộc và kêu gọi các nạn nhân, nếu có, ra mặt để xác định về hành vi của ông Fukuda. Bộ trưởng Aso thừa nhận đoạn ghi âm là không chấp nhận được nhưng lại cho rằng ông Fukuda không thể bị tố là xâm hại tình dục cho đến khi phóng viên nữ kia ra mặt. Đây được xem là một phóng viên của đài TV Asahi.

Thủ tướng Abe đối mặt thách thức lớn vì 'nâng đỡ người thân' Từng được kỳ vọng là thủ tướng Nhật Bản nắm quyền lâu nhất trong lịch sử, ông Shinzo Abe giờ đây có thể phải từ chức sớm vì những cáo buộc nâng đỡ người thân trong nhiều năm.

Abe đi Mỹ: Đặt cược tương lai chính trị vào cuộc gặp Trump

Thủ tướng Nhật hy vọng việc cho thấy mối quan hệ bền chặt với chủ nhân Nhà Trắng sẽ có thể giúp ông giành lại sự ủng hộ từ cử tri trong nước, giữa lúc hàng loạt tai tiếng bủa vây.

Thủ tướng Abe có thể từ chức trong tháng 6

Cựu thủ tướng Nhật Bản Junichiro Koizumi nói người kế nhiệm của ông có thể từ chức vào tháng 6 sau hàng loạt bê bối khiến tỷ lệ ủng hộ giảm sút nghiêm trọng.

Nguồn: News.zing.vn

Từ khóa: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Bài viết khác