Đông trùng hạ thảo việt nam

Thủ tướng Hàn Quốc: Tổng thống Trump có 'giác quan thứ 6'

01/06/2018 - 13:23:12 - Thế giới

Trong cuộc trò chuyện với các phóng viên giữa chuyến công du châu Âu hôm 27/5, Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak Yeon đã miêu tả ông Trump là "nhà đàm phán cứng rắn".

Xem thêm: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Theo ông Lee, Tổng thống Mỹ Donald Trump là một nhà đàm phán có bề dày kinh nghiệm và trực giác nhạy bén. "Ông Trump có giác quan thứ 6. Ông ấy hẳn đã trải qua nhiều chuyện trong suốt bao nhiêu năm tích lũy kinh nghiệm thương thảo. Điều chính xác nhất tôi có thể miêu tả ông ấy, đó là Trump là một nhà đàm phán cứng rắn", Yonhap dẫn lời thủ tướng Hàn Quốc.

Ông Lee đồng thời bày tỏ niềm tin cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ diễn ra đúng kế hoạch vào ngày 12/6 tại Singapore vì Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong Un "chia sẻ những rủi ro chính trị" nếu cuộc gặp thất bại. 

Thu tuong Han Quoc: Tong thong Trump co 'giac quan thu 6' hinh anh 1
Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak Yeon. Ảnh: Getty.

Khi được hỏi về khả năng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In tham dự cuộc gặp thượng đỉnh, Thủ tướng Lee cho biết ông Trump và ông Kim không có nhiều thời gian để bàn bạc về các vấn đề giữa hai nước liên Triều. Vì vậy, việc ông Moon xuất hiện tại Singapore là điều khó xảy ra, Yonhap cho biết.

Trong vài ngày qua, thế giới chứng kiến loạt thay đổi chóng mặt khi ông Trump hết tuyên bố hủy hội nghị thượng đỉnh lại khẳng định nó sẽ diễn ra đúng kế hoạch.

Trong khi đó, Washington và Bình Nhưỡng vẫn ráo riết chuẩn bị cho ngày 12/6, dù việc tổ chức sự kiện này nằm giữa lằn ranh thành công hoặc thất bại. Hôm 27/5, phái đoàn quan chức Mỹ đã đến Triều Tiên để bàn bạc chi tiết chương trình nghị sự của thượng đỉnh.

Yonhap dẫn một nguồn thạo tin cho biết cựu đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Sung Kim là người dẫn đầu phái đoàn này. Ông đã hội kiến cùng Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui, người từng tuyên bố Bình Nhưỡng đang suy nghĩ lại về việc gặp tổng thống Mỹ.

Trước đó, ông Kim Jong Un và ông Moon Jae In bất ngờ gặp gỡ tại khu vực phi quân sự (DMZ). Lãnh đạo hai bên nhất trí chung tay nỗ lực để phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên, đồng thời khẳng định quyết tâm tổ chức thành công thượng đỉnh Mỹ - Triều.

90s: Thế giới 'chóng mặt' vì Kim - Trump 'chia tay rồi không chia tay' Thế giới lại một phen "chóng mặt" với Tổng thống Mỹ Donald Trump khi ông gửi thư cho nhà lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố "hủy kèo" hội nghị thượng đỉnh nhưng chưa đầy 24 giờ đã đổi ý.

Tổng thống Hàn Quốc có thể đến Singapore dự cuộc gặp Trump - Kim

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In có thể đến Singapore dự cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vào ngày 12/6.

Bạn có theo kịp những thay đổi chóng mặt về thượng đỉnh Trump - Kim?

Quan hệ Mỹ - Triều đột ngột “lao dốc” với lá thư hủy gặp, sau đó hai bên lại "làm lành". Zing.vn mời độc giả tham gia trả lời về chặng đường sóng gió tới cuộc gặp Trump - Kim.


 • Donald Trump

  Donald Trump

  Donald John Trump là tổng thống thứ 45 của Mỹ. Trước đó, ông nổi tiếng với vai trò là một tỷ phú doanh nhân, nhà sản xuất chương trình truyền hình. Tên tuổi của Trump được biết đến nhiều qua chương trình truyền hình thực tế The Apprentice với câu nói "You're fired" (bạn đã bị đuổi). Ngoài ra, ông còn có phần sở hữu trong các cuộc thi sắc đẹp như Hoa hậu Hoàn Vũ, Hoa hậu Mỹ...

  Bạn có biết: Trump đã hai lần là ứng cử viên cho Giải Emmy, xuất hiện trong các chương trình truyền hình và phim ảnh với tư cách là chính mình nhưng dưới góc độ hài hước.

  • Ngày sinh: 14/6/1946
  • Đảng phái: Đảng Cộng hòa
  • Tài sản: 3,5 tỉ đôla Mỹ (ước tính tháng 5/2017)
  • Vợ: Ivana Zelníčková (1977-1992), Marla Maples (1993-1999), Melania Knauss (2005-hiện tại)
  • Chiều cao: 1,88m

  FacebookWebsite

Nguồn: News.zing.vn

Từ khóa: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Bài viết khác