Đông trùng hạ thảo việt nam

Tổng thống Moon: Việt, Hàn là những người bạn đặc biệt

20/04/2018 - 09:50:32 - Thế giới

Tổng thống Hàn Quốc nhấn mạnh sự tương đồng về lịch sử, văn hóa, xã hội giữa hai nước và quyết tâm đưa kim ngạch thương mại song phương đạt 100 tỷ USD vào năm 2020.

Xem thêm: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Tổng thống Hàn Quốc thăm khu di tích Nhà sàn Bác Hồ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In cùng Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hà Nội.

Tổng thống Moon Jae In khẳng định Việt Nam và Hàn Quốc là những người bạn rất đặc biệt của nhau với "những mối giao lưu từ trong lịch sử xa xưa cho đến những mối nhân duyên giữa con người với con người ngày nay".

"Việt Nam là đối tác hợp tác trọng tâm của Hàn Quốc và ngược lại Hàn Quốc cũng là đối tác hợp tác trọng điểm của Việt Nam. Trong 'Chính sách Phương Nam' mới mà chính phủ Hàn Quốc đang theo đuổi, Việt Nam cũng là quốc gia quan trọng nhất", ông Moon nói với các phóng viên sau cuộc hội đàm với Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Hà Nội sáng 23/3.

Tổng thống Moon Jae In khẳng định Hàn Quốc sẽ tăng cường hỗ trợ Việt Nam về ngành công nghiệp nguyên liệu, phụ tùng, tiến tới xây dựng nền tảng thương mại tốt đẹp.

Trong mục tiêu hợp tác cùng phát triển phồn vinh, lãnh đạo hai nước đã thỏa thuận đẩy mạnh hợp tác về giao thông, cơ sở hạ tầng, tạo ra các nguồn động lực tăng trưởng như kỹ thuật tiên tiến, thành phố thông minh, tận dụng những tiến bộ của cách mạng công nghiệp 4.0.

Tong thong Moon: Viet, Han la nhung nguoi ban dac biet hinh anh 1
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In và Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong cuộc gặp sáng 23/3. Ảnh: Quỳnh Trang.

Hai nhà lãnh đạo cũng cho biết hai nước thống nhất tiến hành trao đổi cấp cao thường niên với các hình thức linh hoạt. Hai bên nhất trí sớm thông qua "Tuyên bố Tầm nhìn chung về hợp tác quốc phòng" giữa Bộ Quốc phòng hai nước, thúc đẩy hợp tác cùng có lợi trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng...

Trong khuôn khổ các diễn đàn đa phương, hai bên nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác chặt chẽ giữa hai nước tại các diễn đàn quốc tế, khẳng định tầm quan trọng của việc bảo đảm hòa bình, an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không, thúc đẩy việc giải quyết các bất đồng, tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế.

Hai nhà lãnh đạo cũng đã thống nhất về một số biện pháp để thúc đẩy kim ngạch thương mại song phương đạt 100 tỷ USD vào năm 2020. Hiện tại, Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ tư của Hàn Quốc, nhưng đứng đầu trong các nước Đông Nam Á, còn Hàn Quốc là nước đứng đầu về đầu tư tại Việt Nam, theo Bộ Ngoại giao.

"Việt Nam hoan nghênh các doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia đầu tư vào các dự án kết cấu hạ tầng, năng lượng quy mô lớn, quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước và tái cơ cấu các ngân hàng thương mại", Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định.

Tong thong Moon: Viet, Han la nhung nguoi ban dac biet hinh anh 2
Tổng thống Hàn Quốc cùng Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm khu di tích Nhà sàn Bác Hồ sáng 23/3. Ảnh: Quỳnh Trang

Hai nhà lãnh đạo cũng cam kết nỗ lực tăng cường "mối nhân duyên đặc biệt" giữa nhân dân hai nước, xem các gia đình đa văn hóa Việt - Hàn là "tài sản quan trọng" trong quan hệ song phương. Tổng thống Moon nói chính phủ sẽ có nhiều biện pháp để đảm bảo và bảo vệ nhân quyền cho những cô dâu Việt Nam tại Hàn Quốc.

Hàn Quốc xác định Việt Nam là đối tác viện trợ phát triển lớn nhất, tiếp tục dành cho Việt Nam các khoản viện trợ phát triển, tín dụng ưu đãi phù hợp với điều kiện, nhu cầu của Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực khoa học - công nghệ, hạ tầng và đô thị thông minh, năng lượng sạch, nông nghiệp và phát triển nông thôn, ứng phó biến đổi khí hậu, đào tạo nguồn nhân lực và hành chính công.

Tổng thống Hàn Quốc thăm chính thức Việt Nam từ 22 đến 24/3. Đây là lần thứ hai ông Moon đến Việt Nam kể từ khi nhậm chức, sau chuyến đi đến Đà Nẵng tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC hồi tháng 11/2017.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang hội đàm với TT Hàn Quốc Moon Jae In

Sáng 23/3, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì lễ đón chính thức Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In sang thăm cấp nhà nước tới Việt Nam và có buổi hội đàm tại Phủ chủ tịch.

Tổng thống Hàn Quốc: 'Nếu không bão tuyết, U23 Việt Nam đã vô địch'

Tổng thống Hàn Quốc có buổi giao lưu với các cầu thủ U23 Việt Nam và huấn luyện viên Park Hang Seo chiều 22/3 nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.Nguồn: News.zing.vn

Từ khóa: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Bài viết khác