Đông trùng hạ thảo việt nam

Trùm tình báo Triều Tiên gặp Pompeo: Ăn tối kiểu Mỹ, đàm phán tiến tới

01/06/2018 - 12:24:51 - Thế giới

Sau cuộc gặp Kim Yong Chol tại New York, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết họ đã có những "tiến bộ thực sự" và tin tưởng lộ trình chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Trump - Kim.

Xem thêm: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Tại cuộc họp báo hôm 31/5 sau khi gặp quan chức hàng đầu của Bình Nhưỡng, ông Pompeo cho biết đây là một "thời điểm quan trọng trong mối quan hệ Mỹ - Triều Tiên, và sẽ là bi kịch nếu như cơ hội này bị vuột mất". Ngoại trưởng Mỹ cho biết đây là một "cơ hội chỉ có một lần trong đời để thay đổi thế giới" và mở ra "một kỷ nguyên mới cho hòa bình, thịnh vượng và an ninh".

Trum tinh bao Trieu Tien gap Pompeo: An toi kieu My, dam phan tien toi hinh anh 1
Ngoại trưởng Mỹ gặp các quan chức hàng đầu Triều Tiên tại New York. Ảnh: AFP/Getty.

Trước đó, Guardian dẫn nguồn ngoại giao Mỹ cho hay Triều Tiên sẽ phải vạch ra một kế hoạch giải trừ vũ khí trong vài ngày tới nếu hội nghị thượng đỉnh giữa Donald Trump và Kim Jong Un được tiến hành đúng tiến độ trong hai tuần tới.

Theo quan chức này, Mỹ muốn phi hạt nhân hóa toàn diện, có kiểm chứng và không thể đảo ngược, nhưng không nêu rõ thời gian hay cách thức thực hiện quá trình này. Đổi lại, Washington cung cấp "an ninh cần thiết và được bảo đảm", giúp Bình Nhưỡng đạt tới thịnh vượng.

Nếu Triều Tiên không chuẩn bị để thực hiện các bước chưa từng có để giải giáp vũ khí, "chúng tôi sẽ tăng sức ép lên họ và sẵn sàng chờ đợi ngày mà họ làm điều đó".

Tối 30/5, hai ông Mike Pompeo và Kim Yong Chol, phó chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Lao động cầm quyền ở Triều Tiên, đã có cuộc gặp tại một tòa nhà gần trụ sở Liên Hợp Quốc. Ông Kim là quan chức Triều Tiên cao cấp nhất đến Mỹ trong gần 20 năm qua.

Sau đó ông Pompeo đã "tweet" về "bữa tối làm việc suôn sẻ cùng Kim Yong Chol" với "bít tết, ngô và pho mát trong thực đơn".

Trum tinh bao Trieu Tien gap Pompeo: An toi kieu My, dam phan tien toi hinh anh 2
Các quan chức Mỹ và Triều Tiên trong bữa tối kiểu Mỹ hôm 30/5. Ảnh: AFP.

Hướng tới hội nghị thượng đỉnh Trump - Kim, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui cũng đã có cuộc gặp Sung Kim, một cựu đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc, tại làng Bàn Môn Điếm (Panmunjom) ở biên giới giữa hai miền trên báo đảo Triều Tiên.

Tại Singapore, một nhóm quan chức Mỹ do ông Joe Hagin dẫn đầu được cho là sẽ gặp Kim Chang Son, "cánh tay phải" của nhà lãnh đạo Triều Tiên, để bàn bạc về hậu cần.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cũng đang tới Singapore để tham dự diễn đàn an ninh thường niên Đối thoại Shangri-La.

90s: Thế giới 'chóng mặt' vì Kim - Trump 'chia tay rồi không chia tay' Thế giới lại một phen "chóng mặt" với Tổng thống Mỹ Donald Trump khi ông gửi thư cho nhà lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố "hủy kèo" hội nghị thượng đỉnh nhưng chưa đầy 24 giờ đã đổi ý.

Ông Kim Jong Un khen ông Putin cứng rắn đối đầu Mỹ

Dù đang đàm phán tổ chức cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhà lãnh đạo Triều Tiên vẫn khen ngợi lập trường cứng rắn của Nga trong nhiều vấn đề liên quan đến Mỹ.

Tổng thống Trump đợi thư của ông Kim Jong Un

Nếu đàm phán chuẩn bị cho cuộc thượng đỉnh diễn ra tốt đẹp, phái đoàn của ông Kim Yong Chol có thể sẽ đến Washington ngày mai để trao thư ông Kim Jong Un gửi cho Tổng thống Trump.

 • Triều Tiên

  Triều Tiên

  Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên - còn gọi là Triều Tiên, Bắc Triều Tiên hay Bắc Hàn - là một quốc gia Đông Á trên phần phía bắc Bán đảo Triều Tiên. Ở phía nam, nước này giáp biên giới với Hàn Quốc, nước từng cùng là một quốc gia duy nhất với quốc hiệu là Triều Tiên cho tới tận năm 1945. Biên giới phía bắc đa phần giáp với Trung Quốc dọc theo sông Áp Lục và Đồ Môn. Bắc Triều Tiên và Liên bang Nga có chung biên giới dài chỉ 18.3 km dọc theo sông Đồ Môn ở góc đông bắc đất nước. Triều Tiên và Hàn Quốc về lý thuyết vẫn đang ở trong tình trạng chiến tranh sau thỏa hiệp ngừng bắn vào ngày 27/7/1953.

  Bạn có biết: Mặc dù đóng cửa với thế giới bên ngoài, bất kỳ ai cũng có thể du lịch tới Triều Tiên gồm cả công dân có hộ chiếu Mỹ.

  • Diện tích: 120.540 km²
  • Dân số: 25 triệu (2016)
  • Ngôn ngữ: Tiếng Triều Tiên
  • Thủ đô: Bình Nhưỡng
  • Mã điện thoại: 850

Nguồn: News.zing.vn

Từ khóa: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Bài viết khác