Đông trùng hạ thảo việt nam

Trump đón kỷ niệm 1 năm nhậm chức khi chính phủ Mỹ đóng cửa

20/01/2018 - 10:49:34 - Thế giới

Gói ngân sách tạm thời không được thông qua, chính phủ Mỹ sẽ đóng cửa vào lúc 0h ngày 20/1, đúng dịp kỷ niệm 1 năm ngày Tổng thống Donald Trump nhậm chức.

Xem thêm: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

AFP cho biết dự thảo ngân sách tạm thời cho chính phủ Mỹ đã không được thông qua ở Thượng viện. Với kết quả này, chính phủ Mỹ gần như chắc chắn sẽ đóng cửa.

Trước đó, Tổng thống Trump đã phải hủy bỏ chuyến đi đến khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, địa điểm nghỉ dưỡng yêu thích của ông, để ở lại Washington D.C. và tìm cách giải quyết nguy cơ chính phủ có thể đóng cửa lúc 0h ngày 20/1 do hết ngân sách hoạt động, trong khi ngân sách mới chưa được thông qua.

Trump don ky niem 1 nam nham chuc khi chinh phu My dong cua hinh anh 1
Tổng thống Donald Trump. Ảnh: AFP.

Lãnh đạo phe đa số của Thượng viện Mitch McConnel đã lên kế hoạch cho một cuộc bỏ phiếu vào tối 19/1 (theo giờ Washington D.C.) để thúc đẩy gói ngân sách tạm thời ngăn chặn việc chính phủ đóng cửa. Họ cần 60 phiếu, dù vậy đảng Cộng hòa hiện chỉ giữ 51 ghế trong Thượng viện. Họ sẽ cần sự hợp tác của 9 người từ đảng Dân chủ để kế hoạch này được thông qua.

Hạ viện đã thông qua kế hoạch này. Theo đó, chính phủ Mỹ sẽ được cấp ngân sách để chi tiêu trong ngắn hạn đến giữa tháng 2 và tránh được việc phải đóng cửa. Tổng thống Trump cũng ủng hộ giải pháp tình thế này. Dù vậy, cuộc gặp của ông và lãnh đạo phe Dân chủ tại Thượng viện Chuck Schumer đã không mang lại kết quả gì.

Giám đốc Ngân sách Nhà Trắng Mick Mulvaney nói rằng ông hy vọng một thỏa thuận sẽ đạt được trong 24 giờ tới, điều này đồng nghĩa chính phủ Mỹ vẫn phải đóng cửa vào nửa đêm ngày 19, rạng sáng 20/1 nhưng mở lại vào dịp cuối tuần.

Nhiều tháng qua, Quốc hội Mỹ với phe Cộng hòa đa số đang phải vật lộn để đẩy dự luật ngân sách. Đảng Dân chủ nhấn mạnh ngân sách mới chỉ được thông qua nếu bao gồm việc bảo vệ "Những kẻ mộng mơ", những người được hưởng lợi từ chương trình bảo vệ trẻ em nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ khỏi bị trục xuất (DACA) của cựu tổng thống Barack Obama.

Trump đã ra lệnh chấm dứt DACA vào tháng 3/2017 và yêu cầu quốc hội đưa ra một bản sửa đổi pháp lý. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán giữa quốc hội lưỡng đảng với Nhà Trắng thất bại tuần trước.

Tổng thống Trump được chấm điểm sau năm đầu tại nhiệm Những người ủng hộ ông Trump trong cuộc bầu cử năm 2016 thể hiện sự tín nhiệm với ông sau năm đầu nhiệm kỳ tổng thống nhưng phiền lòng với cách ông Trump sử dụng Twitter.

'Sau một năm, ông Trump vẫn bỡ ngỡ như ngày đầu tiên'

Các chuyên gia nói ông Trump dường như muốn chống lại việc học cách để trở thành tổng thống Mỹ, vẫn không quen với việc bị chỉ trích và vẫn thích làm theo ý mình.

Ông Trump tổ chức tiệc mừng một năm làm tổng thống Mỹ

Tổng thống Mỹ sẽ tổ chức bữa tiệc kỷ niệm một năm ngày nhậm chức tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở bang Florida với mức vé lên tới 100.000 USD/cặp.


 • Donald Trump

  Donald Trump

  Donald John Trump là tổng thống thứ 45 của Mỹ. Trước đó, ông nổi tiếng với vai trò là một tỷ phú doanh nhân, nhà sản xuất chương trình truyền hình. Tên tuổi của Trump được biết đến nhiều qua chương trình truyền hình thực tế The Apprentice với câu nói "You're fired" (bạn đã bị đuổi). Ngoài ra, ông còn có phần sở hữu trong các cuộc thi sắc đẹp như Hoa hậu Hoàn Vũ, Hoa hậu Mỹ...

  Bạn có biết: Trump đã hai lần là ứng cử viên cho Giải Emmy, xuất hiện trong các chương trình truyền hình và phim ảnh với tư cách là chính mình nhưng dưới góc độ hài hước.

  • Ngày sinh: 14/6/1946
  • Đảng phái: Đảng Cộng hòa
  • Tài sản: 3,5 tỉ đôla Mỹ (ước tính tháng 5/2017)
  • Vợ: Ivana Zelníčková (1977-1992), Marla Maples (1993-1999), Melania Knauss (2005-hiện tại)
  • Chiều cao: 1,88m

  FacebookWebsite

Nguồn: News.zing.vn

Từ khóa: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Bài viết khác