Đông trùng hạ thảo việt nam

Nam Bộ thời tiết xấu do ảnh hưởng vùng áp thấp

01/06/2018 - 19:24:07 - Thời sự

Vùng áp thấp trên Biển Đông đang di chuyển theo hướng tây hơi chếch bắc, với vận tốc khoảng 5-10 km/h và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Xem thêm: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết chiều 1/6, vùng áp thấp nằm trong Biển Đông.

Đêm nay và ngày mai, vùng áp thấp này di chuyển theo hướng tây hơi chếch bắc, với vận tốc khoảng 5-10 km/h và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Nam Bo thoi tiet xau do anh huong vung ap thap hinh anh 1

Vị trí và hướng di chuyển của vùng áp thấp. Ảnh: NCHMF.

Khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) sẽ có mưa dông mạnh; gió mạnh cấp 5-6, giật cấp 8. Vùng biển từ Bình Thuận - Cà Mau, Cà Mau - Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh, ngư dân cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông.

Trong 12-24 giờ tới, vùng nguy hiểm trên Biển Đông từ từ vĩ tuyến 7 đến 12 độ Vĩ Bắc; phía đông kinh tuyến 113 độ Kinh Đông.

Trao đổi với Zing.vn, chuyên gia dự báo của cơ quan khí tượng cho rằng ảnh hưởng của gió Tây Nam, khu vực Nam Bộ sẽ có mưa vừa, mưa to và kéo dài nhiều ngày. Trong khi đó, miền Bắc sẽ quay trở lại tình trạng nắng nóng, oi bức.

Khoảng ngày 2-3/8, áp thấp nhiệt đới vẫn tiếp tục giữ hướng di chuyển, rồi đổi hướng bắc hơi chếch tây và có khả năng mạnh thêm.

Biển Đông khả năng đón áp thấp nhiệt đới vào cuối tuần

Rãnh áp thấp nhiệt đới nhiều khả năng mạnh thành áp thấp nhiệt đới vào khoảng ngày 2-3/6, hoạt động chủ yếu trên khu vực Biển Đông.

 • Áp thấp nhiệt đới

  Áp thấp nhiệt đới ("tropical depression") là tên gọi một hiện tượng thời tiết phức hợp diễn ra trên diện rộng trên biển hoặc đất liền khi có hiện tượng gió xoáy tập trung quanh một vùng áp thấp nhưng chưa đủ mạnh để gọi là bão nhiệt đới (khi áp thấp nhiệt đới đủ mạnh vì liên tục phát triển đủ năng lượng để thu hút gió và hơi nước mạnh lên sẽ hình thành bão nhiệt đới). Để một áp thấp hình thành phải có đủ các điều kiện thuận lợi của bề mặt khí quyển như khí áp, nhiệt độ, gió... Vì vậy, những vùng có khí hậu nóng của vùng nhiệt đới, trên đại dương hoặc trên biển nhiệt đới thường hay xuất hiện hiện tượng này.

  Bạn có biết: Trung bình hàng năm có từ 4 đến 6 cơn bão và áp thấp nhiệt đới vào bờ biển Việt Nam. Khi chưa hình thành bão, nếu tốc độ của gió còn dưới 63 km/giờ, thì gọi là áp thấp nhiệt đới.

  Nguồn: News.zing.vn

  Từ khóa: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

  Bài viết khác