Vụ nổ ở Bắc Ninh: 'Xưởng ông Tiến từng nổ chết người hơn 10 năm trước'

07/01/2018 - 10:07:46 - Thời sự

Hơn 10 năm về trước, một vụ nổ tương tự tại thôn Quan Độ (Bắc Ninh) đã khiến một người tử vong. Vụ nổ năm đó cũng xảy ra trong khu xưởng do chính ông Nguyễn Văn Tiến làm chủ.

Xem thêm: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Vụ nổ kinh hoàng xảy ra tại thôn Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh vào sáng ngày 3/1 khiến nhiều người thương vong và hàng chục ngôi nhà bị phá hủy, san phẳng.

Người dân thôn Quan Độ mới giật mình nhớ lại cũng tại chính nơi này, xưởng của gia đình ông Nguyễn Văn Tiến hơn 10 năm về trước từng xảy ra một vụ nổ tương tự làm một người chết.

Vu no o Bac Ninh: 'Xuong ong Tien tung no chet nguoi hon 10 nam truoc' hinh anh 1
Nơi từng xảy ra vụ nổ tương tự tại thôn Quan Độ (Bắc Ninh) cách đây hơn 10 năm. Ảnh: T.T

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Tiến Viễn (75 tuổi, nguyên trưởng thôn Quan Độ) cho hay cũng tại cơ sở này hơn 10 năm về trước, anh Nguyễn Văn Trung (SN 1974, người cùng làng) làm việc cho gia đình ông Tiến đã tử vong sau một vụ nổ tương tự.

"Vụ việc xảy ra vào năm 2006, ông Tiến từng có một xưởng chứa phế liệu nằm trên khu vực đê làng cách vụ nổ mới đây khoảng 500 m. Vụ nổ năm đó đã khiến cho anh Trung, người làm công nhà ông Tiến tử vong." Ông Viễn chia sẻ.

Vu no o Bac Ninh: 'Xuong ong Tien tung no chet nguoi hon 10 nam truoc' hinh anh 2
Hơn 10 năm sau, một vụ nổ khác tại đây đã khiến 2 người chết và hàng chục ngôi nhà bị phá hủy, hư hỏng. Ảnh: Hoàng Hà.

Bà Trần Lự (mẹ anh Trung) kể vào trưa 17/8 năm 2006, trong lúc làm việc tại xưởng nhà ông Tiến, một vật liệu trong xưởng đã phát nổ làm con trai bà tử vong.

"Sau khi xảy ra vụ việc, dù được đi cấp cứu trên bệnh viện tỉnh nhưng do vết thương quá nặng, con tôi đã không qua khỏi. Con trai tôi và ông Tiến lại là anh em đồng hao, nên sau đó gia đình cũng không muốn làm lớn chuyện." Bà Lự nói.

Cũng theo người dân trong thôn Quan Độ, sau lần nổ đó, dân làng không ai dám thu mua buôn bán các vật liệu dễ gây nổ nữa. Tuy nhiên, xưởng nhà ông Tiến vẫn tiếp tục thu mua và sự cố tang thương cách đây hơn 10 năm đã lặp lại.

Sau vụ nổ khiến 2 người thiệt mạng vào ngày 3/1, tại thôn Quan Độ (Văn Môn, Yên Phong, Bắc Ninh), chủ kho phế liệu Nguyễn Văn Tiến (54 tuổi) bị khởi tố ngay sau đó về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng, theo điều 304 Bộ luật Hình sự 2015.

Vu no o Bac Ninh: 'Xuong ong Tien tung no chet nguoi hon 10 nam truoc' hinh anh 3
Vụ việc xảy ra tại thôn Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: Google Maps.
 • Bắc Ninh

  Bắc Ninh

  Bắc Ninh là tỉnh có diện tích nhỏ nhất Việt Nam thuộc đồng bằng sông Hồng và nằm trên vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ, phía tây và tây nam giáp thủ đô Hà Nội, phía bắc giáp tỉnh Bắc Giang, phía đông và đông nam giáp tỉnh Hải Dương, phía nam giáp tỉnh Hưng Yên. Bắc Ninh là trung tâm xứ Kinh Bắc cổ xưa.

  Bạn có biết: Bắc Ninh nổi tiếng với dân ca quan họ. Hiện nay trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh có khoảng 41 lễ hội đáng chú ý trong năm được duy trì, trong đó có những lễ hội lớn như: hội chùa Dâu, Hội Lim, hội đền Đô, hội đền Bà Chúa Kho...

  • Diện tích: 822,7 km²
  • Dân số: 1.2 triệu (2016)
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã và 6 huyện
  • Vùng: Đồng bằng sông Hồng
  • Mã điện thoại: 222
  • Biển số xe: 99

Nguồn: News.zing.vn

Từ khóa: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Bài viết khác