Đông trùng hạ thảo việt nam

Uber vẫn tin vào tương lai của xe tự hành

16/04/2018 - 22:37:23 - Xe cộ

Bất chấp những dư luận xoay quanh vụ tai nạn thương tâm hồi tháng trước, Uber vẫn đặt niềm tin vào công nghệ xe tự hành.

Xem thêm: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Giám đốc điều hành của Uber, ông Dara Khosrowshahi, cho biết họ vẫn tin tưởng vào triển vọng của xe tự hành sau khi một trong những chiếc xe thử nghiệm của họ gây tai nạn chết người tại Arizona vào tháng trước.

Một phụ nữ 49 tuổi đã tử vong tại chỗ sau khi va chạm với xe tự hành của Uber khi người này đang đi bộ dọc đường phố Phoenix, dấy lên nghi vấn về công nghệ xe tự hành của nhà cung cấp ứng dụng.

Uber van tin vao tuong lai cua xe tu hanh hinh anh 1

Uber đang phải đối mặt với nhiều vấn đề.

Khosrowshahi từ chối trả lời khi nào công ty tiếp tục thử nghiệm hay sai lầm gì thực sự đã xảy ra, ông cho biết Uber đang hợp tác với các điều tra viên liên bang và giải quyết vụ việc này "rất nghiêm túc". Vụ tai nạn đã đặt ra những câu hỏi về việc thiếu các tiêu chuẩn an toàn trên xe.

Tuy nhiên, phát biểu tại một diễn đàn về phương tiện vận chuyển, ông Khosrowshahi cho biết Uber sẽ vẫn đặt cược vào công nghệ xe tự hành về lâu dài.

"Chúng tôi tin tưởng vào điều đó", ông nói thêm rằng Uber coi xe tự hành là ''một phần giải pháp'' và là chìa khóa then chốt lâu dài nhằm loại bỏ xe cá nhân nhàn rỗi. "Xe tự hành khi đã đủ độ chín sẽ an toàn hơn", ông nói.

Mối quan tâm của công ty trong việc đầu tư vào lĩnh vực dịch vụ xe máy chia sẻ hay vận chuyển công cộng không nên được hiểu là chúng tôi đang tìm cách rút lui khỏi dự án xe tự hành, ông nói tiếp.

Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường bộ Quốc gia và Ban An toàn Giao thông Quốc gia đang điều tra về vụ việc này. "Họ ở phía trung lập", Khosrowshahi nói. "Họ hiểu được điều này".

"Chúng tôi sẽ biết phải làm gì".

Thống đốc bang Arizona đã tạm ngưng quyền hạn của Uber để kiểm tra xe tự hành lưu thông trên các tuyến đường thuộc tiểu bang này. Arizona đã từng là chìa khóa chủ chốt của dự án xe tự hành Uber, với khoảng một nửa trong tổng số 200 xe tự hành thử nghiệm của công ty với một đội ngũ hàng trăm người.

Thống đốc Doug Ducey hồi tháng trước đã gọi video ghi lại cảnh tai nạn là ''sự xáo trộn đáng báo động'' và vụ tai nạn là ''một thất bại rõ ràng''.

Arizona cấm xe tự hành của Uber vì gây chết người

Vụ va chạm với xe Uber dẫn đến cái chết của người phụ nữ đã dấy lên làn sóng phản đối công nghệ xe tự hành.

 • Uber

  Uber

  Uber là một công ty kinh doanh mạng lưới giao thông vận tải và công ty taxi dựa trên ứng dụng di động có trụ sở tại Mỹ và hoạt động tại các thành phố ở nhiều nước. Công ty sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh để nhận được yêu cầu đi xe, và sau đó sẽ gửi các yêu cầu đi đến lái xe. Khách hàng sử dụng các ứng dụng yêu cầu xe đón và theo dõi vị trí chiếc xe dành riêng của mình. Uber được cho là công ty tiên phong của nền kinh tế chia sẻ.

  Bạn có biết: Tên "Uber" bắt nguồn từ chữ phổ biến và là tiến lóng "uber", có nghĩa là "cao nhất" hoặc "siêu". Từ ngày có nguồn gốc từ tiếng Đức, "über", có nghĩa là "ở trên".

  • Thành lập: 3/2009
  • Người sáng lập: Travis Kalanick, Garrett Camp
  • Trụ sở: San Francisco, California (Mỹ)

Nguồn: News.zing.vn

Từ khóa: bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ, sofa gỗ hiện đại, nội thất phòng khách, nội thất phòng khách hiện đại

Bài viết khác